5 mẫu email khuyến mãi hiệu quả cho doanh nghiệp e-commerce

Để xây dựng một chiến lược email thu hút khách hàng thành công, ngoài thông điệp hấp dẫn và hình ảnh bắt mắt, doanh nghiệp còn phải biết kết hợp nhiều yếu tố khác. Dưới đây là 5 mẫu email khuyến mãi hiệu quả mà doanh nghiệp thương mại điện tử nên tham khảo cho chiến dịch của mình.

1. Giới hạn thời gian (Tarte)

Mặc dù các ưu đãi giới hạn thời gian đem lại tỷ lệ chuyển đổi cao, nhưng doanh nghiệp cần phải đảm bảo rằng các chiến dịch của mình đủ thu hút để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng nhất có thể. 

Hãy tham khảo dòng tiêu đề được xây dựng bởi thương hiệu Tarte:

Tarte đã khéo léo sử dụng từ “flash” để ngụ ý về sự khẩn cấp và chớp nhoáng của chương trình khuyến mãi, kết hợp với các biểu tượng cảm xúc làm nổi bật dòng tiêu đề.

Giới hạn thời gian (Tarte)
Sử dụng từ “flash” sẽ tạo cảm giác gấp gáp cho khách hàng

Việc sử dụng các con số cũng giúp email này thu hút sự chú ý, bên cạnh mục đích thông báo rằng ưu đãi này bị giới hạn thời gian.

Bên cạnh đó, Tarte còn sử dụng GIF trong email, đây là cách thương hiệu này truyền đạt cảm giác cấp bách trong phần nội dung của email.

Tarte đã thực hiện một bước đi táo bạo bằng cách thiết lập một chương trình giảm giá chỉ trong 6 giờ. Nhưng nếu lượng khách hàng của doanh nghiệp không lớn như của Tarte, hoặc khách hàng ở các múi giờ khác nhau, hãy cân nhắc cho họ thêm thời gian.

Tarte
Email sử dụng hiệu ứng hình GIF và thời gian diễn ra ưu đãi giúp cho khách hàng phải thực hiện mua hàng ngay

2. Chương trình khuyến mại (Banana Republic)

Nếu doanh nghiệp e-commerce muốn thông báo với khách hàng về chương trình khuyến mãi của mình, hãy sử dụng email marketing để thúc đẩy doanh số bán hàng.

Banana Republic là một ví dụ điển hình về việc sử dụng email marketing để thúc đẩy doanh số. Banana Republic ghi rõ phần trăm chiết khấu trong dòng tiêu đề và nhấn mạnh rằng chương trình giảm giá đang diễn ra, đây chính là cách thương hiệu này thu hút người nhận mở email.

Tương tự như các thương hiệu khác, Banana Republic cũng thu hút sự chú ý của người đọc bằng cách sử dụng GIF sinh động để giải thích nội dung chương trình giảm giá. Với tiêu đề “Những ngày lạnh lẽo hơn sắp đến”, Banana Republic mang đến cho người nhận email lý do hợp lý để mua sắm quần áo mùa đông với giá thấp hơn trong đợt giảm giá này. Trong phần còn lại của email, thương hiệu này còn đề xuất cho người đọc các sản phẩm liên quan, phù hợp cho mùa đông.

Chương trình khuyến mại (Banana Republic)
Banana Republic sử dụng GIF sinh động để minh họa cho giảm giá

3. Tặng quà (Casper)

Với các email khuyến mãi hiệu quả, doanh nghiệp có thể tăng doanh số sản phẩm mới của mình ngay từ ngày đầu tiên. Đây là một ví dụ từ thương hiệu Casper:

Tặng quà (Casper)
Thiết kế email đơn giản nhưng giải thích đầy đủ về tính năng sản phẩm của Casper

Trong email này, Casper nhận định chiếc đệm mới của mình là một sản phẩm đột phá. Không giống như nhiều thương hiệu chỉ giải thích về các sản phẩm mới của họ tuyệt vời thế nào, Casper tập trung vào những giá trị xa hơn mà họ có thể mang lại cho khách hàng, đồng thời khẳng định mình là một thương hiệu đáng tin cậy.

Phần còn lại của email bao gồm một ảnh GIF đơn giản và một đường dẫn đến trang bán sản phẩm, không giải thích dài dòng, không chứa các nội dung phức tạp khác.

4. Chiến dịch theo mùa (Poo~Pouri)

Các chiến dịch tiếp thị theo mùa không chỉ giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng mới, mà còn tạo được sự quan tâm cho những người đăng ký hiện tại. Ví dụ: Doanh nghiệp có thể gợi ý cho khách hàng các sản phẩm phù hợp để làm quà tặng trong từng mùa lễ khác nhau. Hoặc, doanh nghiệp có thể hướng dẫn khách hàng mua hàng với mức giá tối ưu nhất trong thời điểm cao điểm của các mùa lễ. 

Hãy xem cách Poo~Pourri thực hiện chiến dịch của họ:

  • Ngay sau Lễ tạ ơn, thương hiệu này bắt đầu chương trình giảm giá 30%, nhắm đến những người mua sắm cho dịp Giáng sinh.
  • Đồng thời, họ cũng đề xuất dòng sản phẩm khác của mình trong cùng chiến dịch.
Chiến dịch theo mùa (Poo~Pouri)
PooPourri chạy ưu đãi ngắn hạn ngay sau Thanksgiving 

5. Giảm giá cho đơn hàng đầu tiên (Monki)

Doanh nghiệp nên gửi đến người đăng ký mới của mình những ưu đãi phù hợp, biến họ từ khách hàng tiềm năng thành người mua hàng, đồng thời thúc đẩy họ trở thành những người quảng bá thương hiệu miễn phí.

Hãy tham khảo mẫu email khuyến mãi của thương hiệu Monki. Sau khi khách hàng đăng ký nhận bản tin email, Monki sẽ gửi cho họ một email sử dụng GIF đơn giản và xây dựng nội dung email tập trung vào tính độc quyền của ưu đãi. Đó là cách thương hiệu này chào đón những người đăng ký mới với mã giảm giá hấp dẫn cùng dịch vụ giao hàng miễn phí.

Monki cũng thành công làm nổi bật sự độc quyền thông qua email này, bằng cách sử dụng nội dung “Chỉ dành cho bạn”.

Giảm giá cho đơn hàng đầu tiên (Monki)
Làm nổi bật tính độc quyền là cách Monki thúc đẩy đơn hàng đầu tiên

Nếu doanh nghiệp thương mại điện tử đang bối rối với cách xây dựng mẫu email khuyến mãi, thì đừng quên tham khảo 5 ví dụ hiệu quả trên đây nhé.