5 lợi thế khi sử dụng Email khuyến mãi trong E-commerce

Lợi thế Email khuyến mãi mang lại cho các chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp thương mại điện tử chắc chắn không hề nhỏ. Vì thế, việc hiệu rõ được 5 lợi thế nổi bật sau đây sẽ giúp doanh nghiệp sử dụng Email Marketing khuyến mãi tối ưu hơn.

1. Tiết kiệm chi phí

Có nhiều hình thức quảng cáo chương trình khuyến mãi khác nhau, tuy nhiên, việc sử dụng Email luôn là cách tối ưu hóa chi phí hiệu quả nhất mà doanh nghiệp nên cân nhắc. Các kênh tiếp thị khác đòi hỏi doanh nghiệp phải chi trả một khoản phí khá lớn để chạy quảng cáo, ví dụ như: quảng cáo trên truyền hình, quảng cáo trên billboard ngoài trời, quảng cáo trên màn hình led, quảng cáo trả phí trên mạng xã hội,… Trong khi đó, doanh nghiệp có thể quảng cáo chương trình khuyến mãi của mình thông qua Email với giá 0 đồng. Điều này rất cần thiết cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, với nguồn ngân sách hạn chế. Để tối đa hiệu quả, doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ Email Marketing như Klaviyo, Sendy, Mailchimp,… Thông qua những công cụ này, doanh nghiệp có thể gửi thông tin về chương trình khuyến mãi của mình đến hàng nghìn người đăng ký cùng lúc. Dù các tính năng nâng cao sẽ có phí, nhưng chi phí này là rất nhỏ so với việc chạy quảng cáo trên những kênh tiếp thị khác. 

Tiết kiệm chi phí

2. Tiếp cận tệp khách hàng sẵn có dễ dàng

Email là nền tảng có lượng người dùng khổng lồ, vì thế công cụ này chính là nơi để doanh nghiệp tiếp cận nguồn khách hàng một cách hiệu quả. Thông qua danh sách Email, doanh nghiệp có thể xây dựng được tệp khách hàng cho riêng mình, và Email cho phép doanh nghiệp tiếp cận tệp khách hàng sẵn có này bất cứ lúc nào. Nếu doanh nghiệp muốn đạt được kết quả tốt nhất từ chiến dịch tiếp thị qua Email khuyến mãi, thì doanh nghiệp cần phân đoạn tệp khách hàng của mình. Việc phân đoạn danh sách Email đảm bảo rằng mỗi nhóm khách hàng của doanh nghiệp đều nhận được những thông điệp phù hợp nhất cho nhu cầu thông tin của mình. 

Ngoài ra, phân đoạn tệp khách hàng là một trong những cách tốt nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Các Email được xây dựng dựa trên phân đoạn hiệu quả có thể tạo ra doanh thu gấp ba lần cho chương trình khuyến mãi. Vì vậy, doanh nghiệp hãy tạo các phân đoạn khách hàng khác nhau tùy thuộc vào thông tin về người đăng ký mà doanh nghiệp có được. 

Tiếp cận tệp khách hàng sẵn có dễ dàng

3. Cá nhân hóa nội dung và sản phẩm

Trong thời đại xu hướng tiếp thị càng ngày càng đa dạng, các thông điệp khuyến mãi chung chung không còn hiệu quả để thu hút khách hàng. Thay vào đó, mỗi khách hàng đều tìm kiếm những thông điệp được cá nhân hóa hoàn hảo, đáp ứng được nhu cầu thông tin của cá nhân họ. Theo nhiều nghiên cứu, chiến lược cá nhân hóa Email marketing được chứng minh có thể tăng tỷ lệ mở và tăng doanh thu lên đến 760% so với trước khi áp dụng cá nhân hóa Email. Bằng cách sử dụng nguồn dữ liệu khách hàng, doanh nghiệp có thể thực hiện cá nhân hóa nội dung Email sao cho phù hợp với từng nhóm khách hàng khác nhau.

Cá nhân hóa nội dung và sản phẩm

4. Đo lường được chỉ số

Các chiến dịch Email Marketing khuyến mãi cho phép doanh nghiệp E-commerce đo lường kết quả dễ dàng hơn. Các số liệu về chiến dịch luôn thay đổi, điều này đòi hỏi doanh nghiệp cần theo dõi và cập nhật liên tục nếu muốn nắm bắt được tình hình chiến dịch. Hầu hết các nền tảng hỗ trợ Email Marketing hiện nay đều có tính năng theo dõi và báo cáo kết quả chiến dịch liên tục. Việc này giúp doanh nghiệp đánh giá được tình hình chiến dịch và đưa ra giải pháp cải thiện kịp thời nếu cần thiết.

Đo lường được chỉ số

5. Kết hợp được với trang đích (landing page)

Doanh nghiệp có thể thu thập địa chỉ Email khách hàng thông qua các trang đích, và ngược lại, doanh nghiệp cũng có thể gia tăng lượt đọc của các trang đích thông qua Email Marketing khuyến mãi. Bằng cách thiết kế nút CTA bắt mắt cùng thông điệp mạnh mẽ, doanh nghiệp sẽ dễ dàng khuyến khích người đọc chuyển hướng đến các trang đích phù hợp để cập nhật thông tin khuyến mãi nhanh chóng hơn.

Kết hợp được với trang đích (landing page)

Nhìn chung, Email khuyến mãi có thể đem lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp thương mại điện tử. Đó là lý do doanh nghiệp cần thật sự đầu tư vào chiến dịch Email Marketing của mình.