5 Loại Post-purchase Email Quan Trọng Góp Phần Tăng Doanh Thu

Bất kỳ chiến dịch email nào cũng sẽ góp phần giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu về doanh thu nếu được thực hiện đúng cách, bao gồm các loại post-purchase email. Đúng vậy, nếu muốn tăng doanh thu cho chiến dịch của mình, doanh nghiệp hãy suy nghĩ nhiều hơn về chuỗi email sau khi mua hàng với 5 loại email quan trọng sau đây. Chúng sẽ thúc đẩy gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho chiến dịch, thu hút khách hàng và dẫn đến doanh số bán hàng lặp lại.

1. Email xác nhận đơn hàng

Email đầu tiên mà doanh nghiệp cần gửi đến khách hàng sau khi họ hoàn tất đặt hàng phải luôn là email xác nhận đơn hàng. Khi khách hàng hoàn tất bước cuối cùng của quá trình đặt hàng, họ cần biết rằng đơn hàng của họ đang được xử lý. Email xác nhận đơn hàng sẽ đảm nhận nhiệm vụ đó, thông báo cho khách hàng biết đơn hàng của họ đang được thông qua và doanh nghiệp sẽ gửi hàng đến trong khoảng thời gian tới. Không chỉ khiến khách hàng yên tâm hơn với đơn đặt hàng thành công, mẫu email này còn giúp họ nắm rõ được các thông tin cần thiết về đơn hàng và cách thức nhận hàng.

2. Email xác nhận vận chuyển

Email xác nhận giao hàng cho phép doanh nghiệp cập nhật cho khách hàng về trạng thái đơn đặt hàng của họ, tiếp tục xây dựng lòng tin với họ và nuôi dưỡng mối quan hệ của doanh nghiệp với khách hàng. Tương tự như email xác nhận đơn hàng, email xác nhận vận chuyển cũng được sử dụng nhằm mục đích nuôi dưỡng khách hàng đến mức họ ngầm tin tưởng thương hiệu của doanh nghiệp. Thông qua email này, doanh nghiệp sẽ muốn khách hàng biết rằng doanh nghiệp đã luôn hỗ trợ họ và nếu có vấn đề, doanh nghiệp sẽ xử lý chúng một cách tận tâm nhất.

3. Email kiểm tra đơn hàng sau vận chuyển

Sau khi đơn hàng đã được gửi đi, trách nhiệm của doanh nghiệp vẫn chưa dừng lại ở đây. Hãy gửi thêm một post-purchase email với nội dung yêu cầu sự xác nhận của khách hàng về tình trạng nhận hàng. Đã có nhiều tình huống đơn hàng đến muộn, lạc mất đơn hàng hoặc đơn hàng gặp vấn đề hư tổn, chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy không hài lòng khi cố gắng tìm đến sự giúp đỡ của thương hiệu nhưng không nhận được sự phản hồi. Điều đó vô cùng khó chịu và gần như đảm bảo rằng khách hàng sẽ không tìm đến thương hiệu này nữa. Thay vào đó, doanh nghiệp nên chủ động gửi email này để chủ động giải quyết vấn đề. Email này không cần phải đặc biệt phức tạp. Nó chỉ nên nói, “Chúng tôi thực sự coi trọng bạn và muốn đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn.” Điều này sẽ giúp khách hàng có được trải nghiệm mua hàng tốt hơn từ sự quan tâm và chu đáo của doanh nghiệp.

4. Email yêu cầu khách hàng review

Trong thời điểm hiện tại, các đánh giá từ người mua hàng trước sẽ có giá trị rất lớn đối với người mua hàng sau. Đồng thời, đánh giá tích cực có thể dẫn đến bán hàng nhiều hơn cho doanh nghiệp, trong khi đánh giá tiêu cực có thể giết chết một sản phẩm. Các bài đánh giá cũng có thể cung cấp thông tin chi tiết về những cách mà doanh nghiệp có thể phục vụ khách hàng của mình tốt hơn. Nếu một khách hàng để lại đánh giá kém, doanh nghiệp sẽ có cơ hội khắc phục sự cố và khiến khách hàng không trở hài lòng hơn. Vì vậy, hãy sử dụng email yêu cầu đánh giá để khuyến khích khách hàng để lại đánh giá về sản phẩm hoặc đánh giá trải nghiệm họ đã từ doanh nghiệp.

5. Email gửi mã giảm giá cho đơn hàng kế

Mã giảm giá luôn đem lại giá trị rất lớn cho các chiến dịch email marketing. Vì vậy, bằng cách sử dụng email gửi mã giảm giá, cơ hội chuyển đổi ở đây là rất lớn. Việc có được khách hàng lặp lại là vô cùng quan trọng, với tỷ lệ giữ chân khách hàng tăng 5% dẫn đến lợi nhuận tăng tới 75%. Ngoài ra, trung bình, khách hàng lặp lại chi tiêu nhiều hơn 67% so với khách hàng mới. 

Cuối cùng, đừng bỏ qua cơ hội thu hút đơn hàng mới thông qua các mẫu email post-purchase này.