5 chương trình ưu đãi giúp tăng AOV bằng Email Marketing

Thực hiện các chương trình ưu đãi luôn là cách hiệu quả để doanh nghiệp tăng giá trị đơn hàng trung bình. Đặc biệt, doanh nghiệp có thể tiến hành điều này bằng phương thức tiếp thị qua email. Vậy doanh nghiệp cần thực hiện như thế nào để mang lại hiệu quả? Dưới đây là 5 gợi ý mà doanh nghiệp không nên bỏ qua. 

1. Giảm giá trực tiếp

Có thể nói, giảm giá trực tiếp là chiến lược bán hàng cơ bản nhưng chưa bao giờ lỗi thời. Một số chuyên gia đánh giá rằng, giảm giá trực tiếp chính là cách tăng giá trị đơn hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hầu hết khách hàng đều muốn mua hàng với giá tiết kiệm, điều này khiến họ bị thu hút bởi các chương trình giảm giá trực tiếp hấp dẫn. Do đó, để xây dựng được email giảm giá trực tiếp hiệu quả, doanh nghiệp cần làm nổi bật nội dung của chương trình giảm giá. Tuy nhiên, cần lựa chọn cách thể hiện phù hợp để tránh khiến email của doanh nghiệp rơi vào hộp thư spam. 

Doanh nghiệp nên sử dụng những thông điệp ít mang tính thương mại, ví dụ như “Mùa lễ hội lớn nhất trong năm đã đến, đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu sản phẩm ABC với ưu đãi giảm giá 50%”, thay vì “Hot!!! Sản phẩm ABC đang được giảm giá 50%, hãy mua ngay!!!”. Trên thực tế, những thông điệp quảng cáo ít mang tính thương mại trực tiếp sẽ làm tăng sự chuyên nghiệp cho hình ảnh thương hiệu, từ đó thuyết phục khách hàng mua hàng dễ dàng hơn.

Giảm giá trực tiếp

2. Bán theo combo

Bán hàng theo combo được xem là cách tăng AOV hiệu quả cao dành cho hầu hết mọi doanh nghiệp. Khuyến mãi theo combo sẽ bao gồm nhiều ưu đãi khác nhau được kết hợp lại để tạo ra một ưu đãi giảm giá hấp dẫn duy nhất. Đây là một chiến lược tiếp thị được các doanh nghiệp sử dụng để thu hút nhiều khách hàng hơn và duy trì cơ sở khách hàng hiện có. Bởi vì, nhu cầu cơ bản của người mua là “tiết kiệm tiền”, bằng cách kết hợp các khoản giảm giá khác nhau, gợi ý các mặt hàng bổ sung và chế độ giao dịch trọn gói, doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn. 

Ngoài ra, lợi ích tiếp theo không thể phủ nhận của việc thiết kế và cung cấp combo ưu đãi độc đáo là tăng doanh số bán hàng nhanh chóng. Chỉ cần doanh nghiệp thông báo chương trình ưu đãi hấp dẫn với những combo mua hàng tiết kiệm, số lượng người mua sẽ tăng lên đáng kể dẫn đến doanh thu trên mỗi đơn hàng cũng tăng lên. 

Bán theo combo

3. Mua 1 tặng 1

Mua 1 tặng 1 là một chiến lược tuyệt vời khác có thể giúp doanh nghiệp loại bỏ hàng tồn kho ít được ưa chuộng một cách nhanh chóng, đồng thời duy trì lợi nhuận đáng kể. Theo nghiên cứu, khách hàng thường bị hấp dẫn bởi hình thức đánh vào tâm lý “được hời”, vì họ nghĩ rằng mình có thêm được món hàng thứ hai miễn phí. Khi mua hàng, “miễn phí” vẫn là khía cạnh hấp dẫn đối với người tiêu dùng, dù đôi khi họ sẽ e dè với chất lượng món hàng. Tuy nhiên, trong phần lớn những trường hợp này, khách hàng thường chú ý đến “miễn phí” nhưng không nghĩ nhiều đến chất lượng. Nhưng dù vậy, doanh nghiệp cũng cần cẩn thận đảm bảo chất lượng sản phẩm vẫn ở mức chấp nhận được, dù là sản phẩm bán ra hay sản phẩm tặng thêm.

Mua 1 tặng 1

4. Miễn phí vận chuyển

Để tăng giá trị đơn hàng trung bình, doanh nghiệp không nên bỏ qua chính sách “miễn phí vận chuyển”. Đây là hình thức ưu đãi có sức hấp dẫn đáng kể đối với khách hàng khiến họ ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn. Ngoài ra, việc sử dụng chính sách này còn yếu tố giúp xây dựng và duy trì mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp. 

Miễn phí vận chuyển

5. Quà tặng theo mức chi tiêu

Khách hàng chi tiêu càng nhiều thì chỉ số AOV doanh nghiệp nhận lại càng cao. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ nhận được món quà có giá trị lớn hơn. Doanh nghiệp cung cấp món quà càng hấp dẫn thì chương trình này sẽ càng thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Quà tặng theo mức chi tiêu

Trên đây là 5 chương trình ưu đãi giúp cải thiện AOV nhanh chóng qua email marketing. Doanh nghiệp hãy tham khảo cho chiến dịch của mình nhé.