Để nhận được tỷ lệ phản hồi và lượt tương tác cao từ khách hàng, doanh nghiệp cần xây dựng chiến thuật email phù hợp cho mọi chiến dịch tiếp thị. Hãy cùng tham khảo 5 chiến thuật dùng email trong bài viết dưới đây để xây dựng chiến lược email marketing hiệu quả nhé.

1. Bố cục đơn giản

Để thiết kế email lead giúp tăng tỷ lệ phản hồi, doanh nghiệp cần chú ý phần bố cục trong email. Người xem có thể nhận hàng trăm email từ nhiều doanh nghiệp khác nhau mỗi ngày. Chính vì vậy, doanh nghiệp nên tạo email với bố cục đơn giản để khách hàng dễ đọc, dễ nắm bắt thông tin. Điều này sẽ giúp tỷ lệ phản hồi được cải thiện. Cụ thể, doanh nghiệp nên tạo nội dung email với thông điệp ngắn gọn và đúng trọng tâm để người đọc dễ hiểu. Phần thiết kế và font chữ trong email cũng nên được trình bày đơn giản. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần trình bày nội dung trong email với khoảng cách giữa các chữ phù hợp nhằm tăng tính thẩm mỹ và giúp người xem dễ dàng tiếp cận được thông tin.

2. Xây dựng nội dung rào cản (Gated Content)

Một cách hữu ích khác để tăng độ tương tác cho email của doanh nghiệp đó là xây dựng nội dung rào cản. Đây là chiến thuật email mang lại tỷ lệ thành công cao, ví dụ tiêu biểu có thể nhắc đến thương hiệu Photowebo. Bằng việc sử dụng nội dung rào cản, chiến dịch tiếp thị của thương hiệu này đã ghi nhận tỷ lệ chuyển đổi tăng lên 3806%. Cụ thể, doanh nghiệp cần xây dựng nội dung mà người xem chỉ có thể xem và truy cập khi họ cung cấp thông tin và cách thức liên hệ.

Tuy nhiên, nội dung mà doanh nghiệp tạo ra khi xây dựng gated content cần chú ý nhiều khía cạnh khác. Ví dụ, nội dung rào cản cần cung cấp thông tin liên quan và đúng trọng tâm đối với tệp khách hàng của doanh nghiệp. Đó có thể là thông tin mà người đọc khó có thể tìm thấy nếu không nghiên cứu chuyên sâu. Hơn thế nữa, nội dung email lead cần chú trọng vào kiến thức chuyên môn của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp, giúp xây dựng niềm tin của khách hàng và tăng tỉ lệ tương tác. Việc tối ưu hóa SEO về chủ đề được đề cập trong email cũng rất quan trọng. Cách này sẽ khuyến khích nhiều người đọc truy cập nội dung và tăng lượt theo dõi cho doanh nghiệp trong tương lai.

3. Thêm emoji và gif vào email

Việc thêm emoji và gif vào email lead là một cách hiệu quả để giúp doanh nghiệp cải thiện tỷ lệ phản hồi. Thông qua emoji và gif, doanh nghiệp có thể tạo được nội dung văn bản hấp dẫn và thu hút khách hàng hơn thay vì một văn bản thông thường.

Tuy nhiên, việc sử dụng emoji và gift trong email cần tuân theo một số nguyên tắc để đạt hiệu quả cao. Cụ thể, doanh nghiệp nên sử dụng những emoji quen thuộc, với ý nghĩa rõ ràng để tránh người đọc hiểu nhầm. Bên cạnh đó, emoji và gif nên được sử dụng với tần suất vừa phải để tránh sự lặp lại gây nhàm chán và thiếu chuyên nghiệp.

4. Thông điệp CTA rõ ràng

Nhắc tới chiến thuật email, doanh nghiệp cần tạo thông điệp CTA rõ ràng để tăng tỷ lệ phản hồi. Một CTA không rõ ràng và được thiết kế phức tạp có thể gây khó hiểu và khiến người đọc bỏ qua. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tỷ lệ tương tác và tỷ lệ nhấp. Một mẹo giúp doanh nghiệp tạo được CTA hiệu quả và tăng lượt tương tác là nhấn mạnh sự khẩn cấp trong email. Ví dụ, doanh nghiệp có thể sử dụng những cụm từ “mua ngay”, “chỉ trong hôm nay”,… Doanh nghiệp cũng có thể đưa ra những gói dùng thử và khuyến mãi như “nhận ngay gói dùng thử 14 ngày”, “nhận bản dùng thử miễn phí”,… để thúc đẩy khách hàng hành động. 

5. Tận dụng yếu tố hài hước

Việc tận dụng yếu tố hài hước cũng là một cách hữu ích để tăng tỷ lệ phản hồi thông qua chiến thuật email. Theo nhiều nghiên cứu từ Hyperise, việc thêm yếu tố hài hước trong email sẽ tăng tính cá nhân hóa và thu hút người đọc. Một số cách hữu ích mà doanh nghiệp nên tham khảo đó là tạo các dòng chủ đề email mang tính hài hước, sử dụng hình ảnh vui nhộn, và thiết kế nút CTA với màu sắc thú vị.

Bài viết trên đã chia sẻ 5 chiến thuật email giúp tăng gấp đôi tỷ lệ phản hồi. Hy vọng doanh nghiệp có thể tham khảo và xây dựng nhiều chiến dịch email thành công.