5 cách tối ưu email marketing cho doanh nghiệp B2B

Email marketing không còn là một phương thức tiếp thị xa lạ hiện nay, đặc biệt nó được sử dụng rất nhiều bởi các doanh nghiệp B2B. Do đó, việc tối ưu email marketing cũng là một trong những nhiệm vụ mà doanh nghiệp nên thực hiện nếu muốn tăng hiệu quả tiếp cận khách hàng cũng thúc đẩy doanh số bán hàng. Nếu còn thắc mắc, dưới đây là 5 cách hiệu quả để tối ưu việc tiếp thị qua email cho mô hình B2B, hãy cùng theo dõi nhé.

1. Tối ưu hóa cho thiết bị di động

Tối ưu hóa cho thiết bị di động

Theo nhiều khảo sát về tiếp thị di động, hơn 60% khách hàng thường kiểm tra email bằng thiết bị di động, điều này cho thấy, nếu doanh nghiệp bỏ qua việc tối ưu hóa email marketing cho nền tảng này, chắc chắn sẽ bỏ lỡ một lượng khách hàng không nhỏ. Để làm được điều này, đầu tiên, doanh nghiệp B2B cần chú ý đến cách thiết kế bố cục, nội dung của email, vì khi xem cùng một nội dung trên thiết bị di động và thiết bị máy tính, bố cục của chúng cũng sẽ thay đổi. Tốt hơn hết là nên ưu tiên sử dụng những đoạn thông tin ngắn gọn đã được chia nhỏ để dễ đọc, đồng thời bảo đảm trình bày được những điều quan trọng và các nút CTA rõ ràng, dễ thấy khi khách hàng xem email trên điện thoại di động.

2. Tương tác dựa trên hành vi

Tương tác dựa trên hành vi

Tự động hóa đang ngày càng chứng minh sự hữu ích của nó trong quá trình thực hiện email marketing cho doanh nghiệp B2B. Theo đó, phương pháp tự động gửi thư dựa trên hành vi của khách hàng cũng là một trong những cách hiệu quả nhất để tối ưu hóa quá trình tiếp thị qua email. Ví dụ, những nội dung chào mừng sẽ tự động được gửi đến các đối tượng vừa thêm địa chỉ email của mình vào danh sách đăng ký tại website doanh nghiệp, hoặc những email cảm ơn sẽ tự động được gửi sau khi xác nhận đơn hàng,… Cách thiết lập tương tác dựa trên hành vi này được đánh giá cao bởi khả năng nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, đồng thời bảo đảm sự nhất quán, hệ thống hóa và dễ quản lý trong quá trình tiếp thị qua email.

3. Cá nhân hóa thông điệp truyền thông

Cá nhân hóa thông điệp truyền thông

Nếu đã thử nghiệm, doanh nghiệp sẽ dễ dàng nhận thấy việc cá nhân hóa thông điệp truyền thông trong email marketing B2B sẽ đem lại tỷ lệ nhấp mở cao hơn so với bình thường. Đây là một cách hữu ích giúp xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa doanh nghiệp B2B và khách hàng của mình. Việc sử dụng tên và các thông tin cá nhân trong giới hạn cho phép của người nhận cũng là một bước thông minh để cá nhân hóa email, bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể chủ động gửi đi những lời chúc mừng vào ngày công ty khách hàng thành lập, ngày khách hàng đăng ký danh sách email… để thắt chặt tình hữu nghị giữa thương hiệu và khách hàng, từ đó thúc đẩy những cơ hội mà họ sẽ tìm đến doanh nghiệp ở tương lai.

4. Tùy chỉnh nội dung động

Tùy chỉnh nội dung động

Nội dung động được đánh giá là nội dung thông minh trong chiến lược email marketing cho doanh nghiệp B2B, cho phép hiển thị những thông điệp, nội dung khác nhau cho mỗi khách hàng dựa trên hành động, thông tin thu thập được từ họ. Doanh nghiệp có thể sử dụng nội dung động theo nhiều cách khác nhau để đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ đến tầm quan trọng của việc thu thập và phân đoạn thông tin trước khi áp dụng hình thức này, vì nếu áp dụng nội dung động sai cách, phần trăm doanh nghiệp tự mình đánh mất khách hàng tiềm năng là rất lớn.

5. Tạo email tương tác

Tạo email tương tác

Một email tương tác thường sẽ được sử dụng như một website “mini”, được trang bị những nút lệnh tác vụ ngay trong chính trên đó, ví dụ như khung điền thông tin, biểu mẫu có sẵn, nút trả lời câu hỏi, tác vụ xếp hạng thông tin, cung cấp phản hồi… Tương tự như tên gọi, một email tương tác sẽ giúp thúc đẩy tương tác, phản hồi của khách hàng, điều này giúp doanh nghiệp thu thập được nhiều thông tin hơn từ họ.

Với năm cách tối ưu hóa email marketing B2B trên đây, doanh nghiệp sẽ nhận thấy sự hiệu quả rõ ràng hơn so với trước đây. Hãy thử áp dụng các cách này và theo dõi hiệu quả ngay nhé!