5 cách tăng lưu lượng website bằng email marketing

Việc tăng lưu lượng truy cập website thông qua email là một cách rất phổ biến mà doanh nghiệp không nên bỏ qua. Đây là  cách tối ưu hóa chi phí nhưng lại rất hiệu quả để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Nếu thực hiện đúng cách, giải pháp này có thể mang lại cho doanh nghiệp lượng truy cập website lớn và doanh thu cao. Ngoài ra, các chiến dịch tiếp thị qua email còn có thể được tận dụng để tăng lưu lượng truy cập trang web và nâng cao mức độ tương tác của người đăng ký một cách hiệu quả, dưới đây là 5 cách phổ biến để làm điều đó.

1. Bắt đầu với danh sách khách hàng chất lượng

Bắt đầu với danh sách khách hàng chất lượng

Nếu muốn tăng lượt truy cập website thông qua email, đầu tiên, doanh nghiệp hãy nhìn lại danh sách khách hàng của mình. Bất cứ khi nào lên kế hoạch xây dựng một chiến lược tiếp thị qua email, danh sách người đăng ký luôn đóng vai trò  quan trọng nhất và hãy hạn chế mức tối đa việc mua một danh sách email có sẵn trên thị trường. Thay vào đó, doanh nghiệp nên sử dụng các phương án tiếp cận khác để xây dựng, phát triển danh sách người đăng ký email marketing của mình.

Doanh nghiệp nên làm giàu nguồn dữ liệu khách hàng của mình dựa trên sự tự nguyện của bất kỳ người đăng ký. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng danh sách email của doanh nghiệp chỉ bao gồm những người quan tâm đến sản phẩm và thực sự muốn nhận tin từ doanh nghiệp. Từ đó tỉ lệ mở email cũng sẽ cao hơn, giúp tăng lượng truy cập website của doanh nghiệp, cũng như các lượt truy cập mang tính chất lặp lại.

2. Liên kết website với email

Liên kết website với email

Để dẫn dắt những người đăng ký email đến trang web và giữ họ tương tác trong thời gian dài, doanh nghiệp nên có một trang đích phù hợp để truyền tải thêm thông tin về ưu đãi được đính kèm trong email. Khách hàng có thể được dẫn đến trang đích bằng cách nhấp vào CTA trong email và làm tăng lượt truy cập cho website của doanh nghiệp một cách hiệu quả. Do đó, đây là bước khá quan trọng mà doanh nghiệp không nên bỏ qua.

3. Phân đoạn khách hàng

Phân đoạn khách hàng

Một trong những điều quan trọng nhất là việc khách hàng của doanh nghiệp nhận được email phù hợp với thông tin mà họ quan tâm. Doanh nghiệp có thể gửi bảng khảo sát ngay từ trước để biết mối quan tâm của từng nhóm khách hàng là gì. Sau đó, doanh nghiệp có thể gửi cho người đăng ký các email có nội dung đúng với nhu cầu của họ.

4. Theo dõi chỉ số email và website

Theo dõi chỉ số email và website

Cách tăng lượt truy cập website kế tiếp chính là theo dõi kỹ các chỉ số qua email. Nếu tỷ lệ click không được như mong đợi, doanh nghiệp nên cải thiện chiến lược của mình để tạo ra nội dung email tốt hơn và xem xét thay đổi vị trí thiết kế hoặc câu chữ của nút kêu gọi hành động. Doanh nghiệp còn có thể sử dụng các công cụ quản lý để kiểm tra chỉ số email và trang web, nhằm có những phương án cải thiện phù hợp với nhu cầu của người đọc. Việc sử dụng thử nghiệm A/B để xem thử phương án nào hoạt động tốt và những điểm nào nên cải thiện cũng rất cần thiết. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể đo lường thời gian trung bình của các lượt truy cập thông qua email và website, từ đó sẽ rút ra được hành vi mua sắm của khách hàng và đạt kết quả tốt hơn. Đây cũng là một cách tăng lượng truy cập website hiệu quả. 

5. Kết nối mạng xã hội với email

Kết nối mạng xã hội với email

Nếu muốn tăng traffic trang web của mình, doanh nghiệp nên tích hợp tiếp thị truyền thông xã hội với các chiến dịch email như một cách làm tăng lượt truy cập cho website. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp hãy làm nổi bật các biểu tượng chia sẻ xã hội trong email và giữ nội dung được nhất quán trên khắp các kênh tiếp thị bao gồm cả trang web của doanh nghiệp.

Nhìn chung, doanh nghiệp có thể thực hiện khá nhiều cách giúp tăng lượng truy cập cho website, tuy nhiên, 5 cách hiệu quả trên đây sẽ là phương án dễ dàng và hiệu quả nhất.