5 Cách Làm Newsletter Email Nội Bộ Cho Doanh Nghiệp

Một trong những cách giúp tăng độ tin cậy của newsletter là sử dụng các blog nội bộ cung cấp thêm thông tin hữu ích. Vậy bạn đã biết cách làm newsletter email nội bộ cho doanh nghiệp chưa? Nếu chưa thì đừng lo, ngay sau đây sẽ là 5 phương pháp tạo nên mẫu newsletter nội bộ thu hút và có thể ứng dụng cho hầu hết các lĩnh vực kinh doanh. 

Email Newsletter Là Gì ? Và Bí Quyết Xây Dựng Thương Hiệu Bền Vững

Lựa chọn định dạng thích hợp

Cách đầu tiên để tạo newsletter nội bộ hấp dẫn chính là lựa chọn định dạng email sao cho phù hợp và lôi cuốn được người đọc. Một định dạng newsletter rõ ràng, chi tiết sẽ giúp người đọc dễ dàng tiếp nhận thông tin hơn. 

Doanh nghiệp có thể tạo nên các định dạng thông tin đi kèm với những bài đăng blog thú vị cùng chủ đề nhằm cung cấp thêm thông tin có ích cho người nhận email. Ưu điểm của cách làm này là giúp mang đến cho nhân viên nhiều thông tin và tạo mối gắn kết chặt chẽ hơn. Lưu ý là nên đảm bảo tính rõ ràng và nhất quán của bố cục email, đừng lựa chọn quá nhiều định dạng gây khó đọc. 

Đa dạng hóa chủ đề

Doanh nghiệp cần đa dạng hóa các chủ đề trong phần email newsletter nội bộ của mình để thu hút người đọc tốt hơn. Việc cung cấp cho người đọc nhiều sự lựa chọn về loại thông tin để tiếp nhận giúp họ cảm thấy được quan tâm hơn. 

Doanh nghiệp có thể lựa chọn đa dạng các chủ đề liên quan đến ngành hàng, blog của mình để sáng tạo nội dung newsletter thêm hấp dẫn. Cách làm này có ưu điểm giúp email của thương hiệu trở nên thú vị hơn vì người đọc có thể lựa chọn thứ họ thích trong rất nhiều chủ đề bạn tạo ra sẵn. 

Khảo sát ý kiến người đọc 

Khảo sát ý kiến người đọc 

Một cách làm newsletter nội bộ phổ biến nữa chính là gửi đến nhân viên các bảng khảo sát ý kiến. Khảo sát ý kiến người đọc sẽ giúp doanh nghiệp thu thập được thông tin về nhu cầu và mong đợi   về loại nội dung hữu ích đối với họ. 

Với cách làm này, doanh nghiệp có thể gửi các email chào mừng những người mới đăng ký xem họ muốn nhận được những thông tin gì, tần suất nhận email như thế nào. Khảo sát ý kiến giúp doanh nghiệp có kế hoạch cụ thể hơn về những gì cần cung cấp cho người đọc cũng như duy trì cuộc trò chuyện với họ. Một điều lưu ý nho nhỏ là doanh nghiệp nên có một giải pháp thay thế để tìm hiểu về các sản phẩm cho những độc giả không thích trả lời khảo sát.   

Sử dụng tông giọng nhất quán

Việc đảm bảo tông giọng nhất quán sẽ giúp doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp và tăng mức độ nhận diện thương hiệu mạnh mẽ. Nếu thương hiệu xây dựng hình ảnh chuyên gia, email có thể triển khai nội dung với tông giọng mang tính thuyết phục, cung cấp các thông tin, dữ liệu để thể hiện sự chuyên nghiệp và chỉn chu. Nên tránh trường hợp diễn đạt Brand voice không nhất quán trong một email. 

Ví dụ như phần mở đầu email sử dụng tông giọng chuyên gia với những từ ngữ chuyên môn, nhưng lại khai thác vấn đề với giọng văn hài hước, và kết thúc bằng lời kêu gọi hành động cụt lủn. Việc đảm bảo nhất quán trong tông giọng chính là giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu và tạo dấu ấn riêng biệt trong lòng người đọc. Lưu ý là doanh nghiệp nên chọn tông giọng sao cho phù hợp với lĩnh vực kinh doanh.

Thêm nút chia sẻ vào email

Một cách làm newsletter quan trọng bạn nên biết nữa chính là thêm nút chia sẻ vào email của mình. Cách làm này sẽ giúp tăng hiệu quả điều hướng đến blog nội bộ của doanh nghiệp, khi nhân viên chia sẻ email lên các trang mạng xã hội hoặc chia sẻ cho bạn bè, người thân. 

Do đó, đừng quên thêm nút chia sẻ vào mẫu newsletter email nội bộ của doanh nghiệp mình và khiến nó thật thu hút bằng định dạng nổi bật nhé! Ưu điểm của phương pháp này là khuyến khích người đọc chia sẻ và tăng khả năng truy cập blog nội bộ nhiều hơn. 

5 cách thức sáng tạo newsletter nội bộ trên sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng được mối quan hệ gắn kết với nhân viên và điều hướng về blog nội bộ của doanh nghiệp hiệu quả. Hy vọng rằng những chia sẻ về cách làm newsletter email trên sẽ giúp ích cho doanh nghiệp trong hoạt động tiếp thị và kinh doanh của mình!