4 Ví dụ email đáng học hỏi cho doanh nghiệp thương mại điện tử

Ý tưởng độc đáo luôn là yếu tố quan trọng làm tiền đề cho sự thành công của một chiến dịch email marketing. Trong trường hợp doanh nghiệp thương mại điện tử vẫn chưa nhận định được hướng đi mới cho kế hoạch tiếp thị qua email của mình, 4 ví dụ dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp học hỏi được nhiều điều.

1. Lush – Giới thiệu bộ sưu tập lễ hội

Lush – Giới thiệu bộ sưu tập lễ hội

Chúng ta đều biết đến Lush như một hãng mỹ phẩm hấp dẫn đã thu hút được nhiều người yêu thích các sản phẩm tự nhiên có mùi hương tinh tế. Những người yêu thích này ngày càng đông bởi nhãn hàng này đã đưa ra các chiến lược tiếp thị lão luyện, đồng thời, các chiến dịch tiếp thị qua email thương mại điện tử của họ cũng là một phần trong số này.

Bên cạnh các văn bản CTA (Kêu gọi Hành động) thú vị, email này của Lush là một ví dụ tuyệt vời về email quảng cáo theo mùa, email này có dòng tiêu đề rõ ràng và ngắn gọn. Mùa lễ hội Halloween đã đến và Lush muốn khách hàng của họ biết rằng có một số sản phẩm tuyệt vời trong cửa hàng dành riêng cho nó. Ngay cả phần mô tả sản phẩm cũng có nhiều thông tin đề cập đến mùa lễ hội ma quái này!

Lush rất biết cách nhắm mục tiêu vào những đối tượng khách hàng yêu thích lễ hội Halloween. Đây là một thiết kế email với tổng thể xuất sắc, và cũng là một ví dụ dễ dàng để bạn tham khảo cho mỗi mùa lễ hội.

2. REI Co-op – Bản tin nuôi dưỡng khách hàng

REI Co-op – Bản tin nuôi dưỡng khách hàng

Chúng ta không cần phải nói thẳng rằng REI Co-op là gì. Những mẫu email marketing trong thương mại điện tử được thiết kế tinh vi dưới đây có thể cung cấp tất cả các câu trả lời cần thiết. Nói một cách rõ ràng, REI Co-op là thương hiệu hướng đến dòng sản phẩm sử dụng ngoài trời, cụ thể là dụng cụ cắm trại.

Ngoại trừ kiểu hình ảnh xuất sắc theo hướng “đây có thể là bạn”, thứ thực sự nổi bật trên email này chính là các dòng thông điệp. REI đã tạo ra cảm giác cấp bách thực sự, cho khách hàng biết việc cắm trại quan trọng như thế nào đối với cuộc sống. Điều này được giới hạn bằng một số văn bản CTA cổ điển với thông điệp “Let’s go”. Một khía cạnh thú vị khác là đường dẫn liên kết đến một bài đăng trên blog của họ, nêu bật lên những lợi ích của việc ở ngoài trời trong một thời gian dài.

Hãy nhớ rằng chương trình khuyến mại không phải là lý do duy nhất để tiếp cận người đăng ký của doanh nghiệp. Thay vào đó, việc cập nhật sản phẩm và nội dung giáo dục cũng là một cách hiệu quả để thu hút sự chú ý. Hãy ghi nhớ ví dụ email này khi doanh nghiệp muốn thêm nội dung gì đó vào email của mình để nổi bật và ấn tượng hơn với khách hàng.

3. Casper – Xác nhận mua hàng

Casper – Xác nhận mua hàng

Sau khi khách hàng đồng ý mua hàng, tất cả những gì doanh nghiệp cần phải làm là đảm bảo mặt hàng được vận chuyển đúng cách, phải không?

Doanh nghiệp đang bỏ qua một trong những chiến thuật email marketing trong thương mại điện tử quan trọng nhất – email xác nhận mua hàng.
Mặc dù email xác nhận mua hàng chủ yếu được khách hàng sử dụng để đảm bảo việc mua hàng diễn ra suôn sẻ mà không gặp trục trặc gì, nhưng chúng còn có thể được sử dụng cho nhiều việc khác. Email xác nhận của doanh nghiệp có thể ảnh hưởng trực tiếp đến ấn tượng của khách hàng về thương hiệu của doanh nghiệp, đồng thời nó còn giúp xây dựng lòng trung thành và thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn.

Hãy xem cách Casper, cửa hàng bán nệm trực tuyến, tận dụng cơ hội này để gây ấn tượng. Casper làm điều đó bằng cách thêm nhiều yếu tố vui vẻ vào email xác nhận. Thông qua các thông điệp và hình ảnh vui nhộn, họ đưa ra quyết định mua hàng và chắc chắn sẽ để lại ấn tượng lâu dài cho người nhận. Họ cũng đảm bảo đề cập đến tất cả thông tin liên hệ và chương trình giới thiệu ở cuối email.

4. Wine Enthusiast – Email chào mừng

Wine Enthusiast – Email chào mừng

Ai mà không thích một ly rượu ngon?

Hơn nữa, ai mà không yêu thích một email chào mừng được thiết kế hoàn hảo? Vì các email chào mừng có tỷ lệ mở gần 92% trong các chiến dịch email marketing, nên chắc hẳn mọi người rất yêu thích chúng!

Thời gian nhận một email chào mừng tự nói lên điều đó. Khách hàng có thể nhận được email chào mừng của mình ngay sau khi bổ sung tên mình vào danh sách email của bất kỳ thương hiệu nào.

Email của Wine Enthusiast là một ví dụ tuyệt vời về cách làm nổi bật các thông điệp trong email chào mừng. Email này được thiết kế đơn giản và dễ xem, với nút CTA cổ điển và những hình ảnh có liên quan.

Wine Enthusiast muốn cho khách hàng biết rằng việc trở thành một phần trong danh sách email của họ sẽ đồng nghĩa với cơ hội được ưu tiên tìm hiểu về các ưu đãi độc quyền của họ và tiếp cận các mặt hàng mới – đó là một cách tuyệt vời để thể hiện sự trân trọng với người đăng ký mới.

Điều đáng chú ý hơn ở đây chính là những ưu đãi đặc biệt – chính sách giao hàng miễn phí khi mua hàng từ 99 đô la trở lên. Điều này tạo cảm giác khá giống như giảm giá. Và việc kết hợp điều đó với những đặc quyền khác để khiến khách hàng cảm thấy như một thành viên của một câu lạc bộ đặc biệt, đây chính là một công thức thành công.

Để chiến dịch email marketing hiệu quả hơn, đừng chần chừ tham khảo 4 ví dụ trên đây của chúng tôi.