Để cải thiện doanh thu qua Emai Marketing, doanh nghiệp cần nắm chắc một số kỹ thuật tiếp thị cần thiết để chiến dịch đạt hiệu quả tối ưu. Dưới đây là một số mẹo doanh nghiệp có thể tham khảo để hoàn thiện hơn kế hoạch email marketing. 

1. Xây dựng nội dung sáng tạo 

Doanh nghiệp cần chú trọng đầu tư vào việc sáng tạo nội dung email bởi đây chính là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp thu hút khách hàng. Khi người đọc nhận được một email, thứ đầu tiên họ quan tâm đến chính là nội dung. Việc xây dựng nội dung email lôi cuốn, ấn tượng sẽ khiến khách hàng thích thú và quan tâm đến doanh nghiệp nhiều hơn.

– Tiêu đề email 

Để xây dựng nội dung email sáng tạo, doanh nghiệp hãy bắt đầu với việc tạo tiêu đề thu hút cho email. Việc đặt tiêu đề thu hút có thể kích thích sự tò mò của khách hàng và thúc đẩy họ nhấp mở và đọc nội dung email. Doanh nghiệp cũng nên cá nhân hoá tiêu đề email để tăng sự liên kết của email với nhu cầu của khách hàng. 

– Nội dung email 

Tiếp theo, khi đã có sự chú ý của khách hàng, doanh nghiệp hãy xây dựng nội dung email có tính liên quan đến tiêu đề và các sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp muốn quảng cáo. Khi tiêu đề và nội dung email có tính liên kết, hiệu quả tiếp thị sẽ được nâng cao và có thể giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

2. Cung cấp ưu đãi cho khách hàng thân thiết

Một số thống kê cho thấy, nhiều khách hàng đăng ký các chương trình thành viên thân thiết và theo dõi kênh của doanh nghiệp để có thể nhận được nhiều quà tặng và ưu đãi hơn. Đây có thể là một cách tuyệt vời giúp doanh nghiệp có thêm khách hàng trung thành và tạo nhiều thành tích về doanh số. 

Với các phiếu ưu đãi, khách hàng thường có xu hướng mua nhiều sản phẩm, dịch vụ hơn ý định ban đầu, dựa trên đó, doanh nghiệp cũng có thể đưa ra các ưu đãi kèm điều kiện nhằm đạt được các mục tiêu doanh số khác, ví dụ như hạn sử dụng ưu đãi, chia sẻ để nhận thêm ưu đãi,… 

3. Tăng giá trị đơn hàng với quà tặng kèm 

Một trải nghiệm tích cực như việc được tặng quà đính kèm sẽ giúp tăng mức độ hài lòng của khách hàng với doanh nghiệp. Tâm lý của nhiều khách hàng cho rằng việc họ được nhận quà tặng kèm nếu đơn hàng đạt mức giá trị nhất định sẽ khiến việc mua sắm của họ trọn vẹn và được lời hơn. Vì thế, các phần quà tặng kèm sẽ thúc đẩy khách hàng đi đến quyết định mua hàng nhanh và chắc chắn hơn, thậm chí, đơn hàng có thể đạt mức giá trị cao hơn nhiều so với mức chi tiêu ban đầu mà khách hàng dự định.

Ngoài ra, khi có trải nghiệm mua hàng tốt, cơ hội khách hàng mua hàng lặp lại sẽ tăng lên đáng kể. Điều này sẽ giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp và cũng là một phương pháp để khách hàng trải nghiệm sản phẩm tặng kèm mới, hỗ trợ doanh nghiệp đo lường hiệu quả của sản phẩm đó. 

4. Tập trung vào giá trị thay vì khuyến mãi thông thường

Để tạo thêm doanh thu bền vững, doanh nghiệp nên ưu tiên việc đầu tư vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu. Doanh nghiệp nên tạo được màu sắc riêng cho thương hiệu nếu muốn nâng cấp giá trị sản phẩm/dịch vụ. Để tăng giá trị thông qua tiếp thị email, doanh nghiệp nên tập trung vào khách hàng, tìm hiểu về các nhu cầu của họ và tìm cách đáp ứng mong muốn đó; xây dựng kế hoạch nội dung tiếp thị tập trung vào sản phẩm, dịch vụ cũng như cung cấp thông tin về những tính năng và hiệu quả của chúng,… Về lâu dài, doanh nghiệp có thể gặt hái nhiều thành công về doanh thu nhờ điều này. 

Với những mẹo thúc đẩy doanh thu được chia sẻ trên bài viết này, hy vọng doanh nghiệp có thể triển khai áp dụng để nâng cao hiệu quả của các chiến dịch email marketing sắp tới.