4 loại email giúp tăng độ nhận diện thương hiệu

Có rất nhiều các dạng email marketing khác nhau, mỗi dạng đều có thể đem lại những lợi ích khác nhau cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu hướng đến mục đích cải thiện độ nhận diện thương hiệu về lâu dài, doanh nghiệp không nên bỏ qua 4 loại email dưới đây.

1. Email chào mừng (Welcome email)

Email chào mừng (Welcome email)

Một trong những nhiệm vụ đầu tiên và quan trọng nhất trong việc phát triển mối quan hệ với khách hàng tiềm năng mới chính là gửi email chào mừng. Việc giữ chân khách hàng sẽ phụ thuộc rất nhiều đến ấn tượng đầu tiên khi họ tiếp cận đến nhãn hàng lần đầu tiên.

Những ấn tượng từ email chào mừng có thể lưu lại lâu dài trong trí nhớ của người đọc, và cũng là một trong những yếu tố giúp tăng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp một cách dễ dàng.

2. Email chúc mừng sinh nhật

Email chúc mừng sinh nhật

Email chúc mừng sinh nhật là phương án đáng tham khảo để doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Những doanh nghiệp, cửa hàng, thương hiệu chăm sóc khách hàng chu đáo sẽ luôn được họ ưu ái ghi nhớ. Một trong những điều đơn giản mà các doanh nghiệp có thể làm để nhận được phản hồi tích cực là chúc mừng sinh nhật khách hàng. Các email chúc mừng sinh nhật thường có tỷ lệ nhấp chuột cao hơn các email thông thường (khoảng 197%). Những email này có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong một số khía cạnh sau:

– Cá nhân hóa thông điệp chúc mừng, đồng thời tạo sự đồng cảm nhờ giọng văn gần gũi, nhắm đến mục đích gắn chặt liên kết giữa khách hàng với doanh nghiệp và lưu lại ấn tượng tốt cho họ về lâu dài, đồng nghĩa với cách tăng độ nhận biết thương hiệu tuyệt vời.

– Sử dụng mã giảm giá độc quyền hoặc các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để khuyến khích khách hàng quay lại tương tác và mua sắm.

3. Email tương tác lại (Re-engagement email)

Email tương tác lại (Re-engagement email)

Email tương tác lại cho phép doanh nghiệp nhắc nhở người đọc lý do tại sao họ đăng ký nhận email của doanh nghiệp ngay từ đầu. Trong chiến dịch tương tác lại, doanh nghiệp có thể cho họ biết thêm về sản phẩm, tính năng mới hoặc chỉ đơn giản nhắc lại những lựa chọn mà họ từng mua. Email tương tác lại cũng mang đến cho doanh nghiệp những cơ hội tuyệt vời để hỏi người đăng ký xem họ quan tâm đến điều gì nhất, thông qua đó, doanh nghiệp có thể gửi cho họ những email có liên quan mà họ có thể tương tác nhiều hơn. 

Trong các loại email marketing, email tái tương tác thường được gửi theo chuỗi để khuyến khích khách hàng quay trở lại. Nếu áp dụng chuỗi email này thành công, doanh nghiệp sẽ dễ dàng cải thiện độ nhận diện thương hiệu của mình.

4. Email bản tin (Newsletter)

Email bản tin (Newsletter)

Bản tin email là một trong những nội dung tiếp cận mạnh mẽ nhất, vì chúng cho phép doanh nghiệp giao tiếp trực tiếp với đối tượng tiềm năng và khách hàng hiện có theo cách được cá nhân hóa, thông qua việc cung cấp nội dung có giá trị và các chương trình khuyến mãi có liên quan.

Việc đầu tư cho bản tin email sẽ là cách tăng nhận diện thương hiệu nhanh chóng. Vì nội dung này thường nhắm đến việc cung cấp thông tin nhiều hơn là bán hàng và sẽ khiến khách hàng cảm thấy giống như nhận được thông tin cập nhật từ một người bạn, mang lại nhiều điều hữu ích hơn là một lời rao bán phiền phức của nhân viên bán hàng.

Nếu doanh nghiệp có thể ứng dụng 4 loại email marketing này một cách hiệu quả, chắc chắn việc tăng mức độ nhận diện thương hiệu sẽ không còn quá khó khăn.