4 loại Browse Abandonment Email phổ biến

Không chỉ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi, những email nhắc nhở sau duyệt hàng, hay còn được biết đến với tên gọi Browse abandonment email, là sự hỗ trợ tuyệt vời để doanh nghiệp thúc đẩy khách hàng gia tăng tương tác và chọn mua sản phẩm. Dưới đây là 4 loại email nhắc nhở sau duyệt hàng phổ biến nhất mà doanh nghiệp nên tham khảo cho chiến dịch tiếp thị qua email của mình.

1. Homepage abandonment

Homepage abandonment

Homepage abandonment email là những email thường được sử dụng trong trường hợp người mua hàng đã truy cập vào trang chủ của doanh nghiệp nhưng lại thoát ra mà không đi sâu vào bất kỳ trang sản phẩm nào khác. Tất nhiên, điều này đồng nghĩa với việc họ vẫn chưa xem qua bất cứ sản phẩm nào trong đợt ghé thăm này, doanh nghiệp cũng sẽ không đạt được doanh thu từ sản phẩm nào.

Đối với trường hợp này, doanh nghiệp có thể áp dụng một số phương pháp tiếp cận thực tiễn đã thành công. Thứ nhất, doanh nghiệp nên thiết kế mẫu email của mình với ít văn bản hơn. Thay vào đó, hãy thêm nhiều hình ảnh bắt mắt và thu hút để tạo ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với khách hàng. Thứ hai, doanh nghiệp không nên trình chiếu quá nhiều sản phẩm cùng một lúc trên email nhắc nhở, điều doanh nghiệp cần làm là tập trung quảng bá một vài sản phẩm bán chạy nhất, có khả năng tạo hứng thú cao nhất đối với khách hàng. Thứ ba, doanh nghiệp cần trang bị những thông điệp kêu gọi hành động đơn giản, ngắn gọn nhưng đúng trọng tâm như một slogan trên trang chủ của mình.

2. Category abandonment

Category abandonment

Khi thực hiện email marketing, category abandonment email cũng là một loại email hữu ích được sử dụng phổ biến mà doanh nghiệp nên thực hiện trong chiến dịch. Đi sâu hơn so với trường hợp đầu tiên, category abandonment email sẽ được sử dụng trong trường hợp người mua hàng đã truy cập vào trang web của doanh nghiệp, nhấp vào một danh mục sản phẩm nhưng chưa bao giờ nhấp vào một sản phẩm bất kỳ nào.

Trong trường hợp này, doanh nghiệp nên gửi email nhắc nhở sau duyệt hàng với thông điệp khuyến khích khách hàng quay trở lại danh mục sản phẩm đó mà tiến hành lựa chọn sản phẩm cho mình. Đối với nội dung email này, doanh nghiệp cũng nên sử dụng ít nội dung bằng văn bản. Thay vào đó, doanh nghiệp làm nổi bật hình ảnh của một số sản phẩm bán chạy trong cùng một danh mục mà khách hàng đã xem. Đồng thời, doanh nghiệp có thể đính kèm đường dẫn bán hàng đến sản phẩm tiêu biểu trong danh mục, đính kèm với mã ưu đãi, giảm giá số lượng có hạn để tạo cảm giác cấp bách, thúc đẩy khách hàng quay lại danh mục mua hàng.

3. Product page abandonment

Product page abandonment

Loại Browse abandonment email tiếp theo mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là Product page abandonment email – loại email nhắc nhở sau duyệt hàng được sử dụng phổ biến nhất nhì trong danh sách mà chúng tôi chia sẻ hôm nay. Đúng như tên gọi của nó, email này được sử dụng trong trường hợp người mua hàng đã nhấp vào các trang web của một sản phẩm cụ thể, nhưng sau đó lại rời đi mà không tiến hành thêm sản phẩm đó vào giỏ hàng mua sắm của họ.

Trong email này, doanh nghiệp cần làm nổi bật sản phẩm mà khách hàng đã xem. Cùng lúc đó, hãy cung cấp những thông tin thú vị, hấp dẫn xung quanh sản phẩm để tạo cái nhìn khác so với lúc ban đầu. Đồng thời hãy đính kèm mã giảm giá, mã ưu đãi hoặc không nhắc đến giá của sản phẩm để tăng tỷ lệ nhấp vào đường link đính kèm.

4. Site search abandonment

Site search abandonment

Cuối cùng là site search abandonment email, email được sử dụng trong trường hợp người mua hàng tìm kiếm bất kỳ cụm từ, từ khóa, tên sản phẩm, thuộc tính sản phẩm, danh mục sản phẩm cụ thể… trên trang web của doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp nên tập trung vào những từ khóa chính mà khách hàng đã sử dụng, sau đó đề xuất những sản phẩm có liên quan nhất với từ khóa đó trong email gửi đến khách hàng.

Với hiệu quả tuyệt vời, chắc hẳn 4 loại email marketing trên đây sẽ trở thành trợ thủ đắc lực của doanh nghiệp khi có nhu cầu sử dụng email nhắc nhở sau duyệt hàng.