4 Điều Doanh Nghiệp Cần Biết Khi Bán Hàng Ra Nước Ngoài

Doanh nghiệp Việt Nam muốn bán hàng ra nước ngoài có khó không? Quá trình bán hàng ra nước ngoài như thế nào? Đây là hai trong số nhiều câu hỏi mà doanh nghiệp nội địa Việt Nam thường thắc mắc khi muốn mở rộng thị trường ra nước ngoài. Trong bài chia sẻ này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất về vấn đề mà doanh nghiệp đang quan tâm.

1. Tại sao doanh nghiệp nên bán hàng ra nước ngoài?

Lý do đầu tiên mà doanh nghiệp nên bán hàng ra nước ngoài chính là mở rộng thị trường. Mặc dù có thể doanh nghiệp đang sở hữu bộ phận kinh doanh nội địa đầy lợi nhuận, tuy nhiên doanh nghiệp có cơ hội phát triển mạnh hơn tại một thị trường hoàn toàn mới và tiếp cận được thêm hàng triệu khách hàng tiềm năng. 

Lý do thứ hai chính là về khía cạnh cạnh tranh. Sự cạnh tranh sẽ luôn hiện diện trong kinh doanh, dù là ở thị trường nào. Tại thị trường Việt Nam, phần lớn thương hiệu đều lựa chọn phát triển thị trường bằng cách gia nhập thị trường quốc tế, điều này cho phép thương hiệu đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng hơn. Nếu doanh nghiệp không nắm bắt xu hướng này, thì sẽ rất khó để doanh nghiệp đáp ứng kịp nhu cầu đang tăng trưởng ngày một lớn của thị trường. 

2. Bán hàng ra nước ngoài cần vốn hay không?

Đây chắc chắn là câu hỏi đầu tiên mà phần lớn doanh nghiệp sẽ thắc mắc nếu lựa chọn phát triển thị trường ra nước ngoài. Bán hàng ra nước ngoài cần vốn. Tuy nhiên, việc cần nhiều hay ít vốn sẽ tùy thuộc vào hình thức bán hàng mà doanh nghiệp lựa chọn cũng như cách doanh nghiệp sẽ quản lý cửa hàng của mình. Bên cạnh đó, hiện nay có nhiều nguồn lực miễn phí mà doanh nghiệp có thể tận dụng để mở rộng việc kinh doanh ra thị trường quốc tế. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những doanh nghiệp mới, hoặc những doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, có nguồn vốn hạn chế. Ngoài ra, có một số nền tảng hỗ trợ tiếp thị không tốn phí mà rất hiệu quả, tiêu biểu như email marketing. Nhưng nhìn chung, để đạt được kết quả tối ưu nhất, doanh nghiệp chắc chắn cần phải tận dụng nguồn vốn đầu tư xứng đáng cho chiến dịch của mình. Vậy cần là các loại chi phí bán hàng ra nước ngoài như thế nào? Hãy tham khảo ngay các loại chi phí cơ bản dưới đây.

– Chi phí thiết kế website

Có nhiều cách khác nhau để xây dựng một trang web, vì thế việc dự đoán chi phí xây dựng một website là rất khó, thậm chí còn khó hơn để dự đoán chi phí quản lý trang web. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể không nắm rõ cách thiết kế website sao cho tối ưu với ngân sách của mình. Trong trường hợp này, doanh nghiệp có thể hợp tác với các đơn vị thiết kế và quản lý website chuyên nghiệp để tham khảo các gói dịch vụ cố định của họ, từ đó cân nhắc lựa chọn đơn vị thiết kế website phù hợp với mức chi phí của mình. 

Chi phí thiết kế website

– Chi phí xây dựng nội dung

Đây là chi phí doanh nghiệp cần phải bỏ ra để lên kế hoạch thực hiện nội dung cho chiến dịch của mình. Doanh nghiệp cần đầu tư xây dựng nội dung và lên kế hoạch triển khai thật chi tiết, đảm bảo nội dung hấp dẫn và đủ thu hút khách hàng mục tiêu. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải tiến hành khảo sát thị trường mới nhằm nắm rõ đặc điểm và phân nhóm khách hàng để đầu tư nội dung sao cho phù hợp. 

Chi phí quảng cáo

– Chi phí quảng cáo

Khi bán hàng ra nước ngoài, doanh nghiệp sẽ cần tiếp cận với số lượng khách hàng lớn hơn. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp cần chạy quảng cáo trên đa nền tảng để đạt được mục tiêu của mình. Chạy quảng cáo trên nhiều nền tảng chắc chắn sẽ tốn nhiều chi phí hơn, và mỗi nền tảng khác nhau sẽ tốn một khoản phí khác nhau. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp tập trung vào xây dựng nội dung thu hút, hấp dẫn, doanh nghiệp sẽ không cần tốn quá nhiều chi phí cho việc quảng cáo, vì một nội dung thu hút sẽ giúp doanh nghiệp đạt được mức độ tương tác cao thông qua việc lan truyền và chia sẻ. 

Chi phí quảng cáo

– Chi phí xây dựng mạng xã hội

Khâu đăng ký tài khoản trên mạng xã hội là miễn phí, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể tạo trang Facebook hoặc tài khoản Twitter cho cửa hàng của mình. Tuy nhiên, việc theo dõi và quản lý mạng xã hội có thể rất tốn thời gian. Đây là lý do doanh nghiệp nên đầu tư vốn để hợp tác với các đơn vị quản lý và phát triển trang mạng xã hội cho chiến dịch của mình. Với kinh nghiệm sẵn có, những đơn vị này không chỉ quản lý mà còn cung cấp nội dung thu hút để tăng tương tác cho trang mạng xã hội của doanh nghiệp. 

Chi phí xây dựng mạng xã hội

– Chi phí email marketing

Doanh nghiệp có thể thực hiện email marketing 0 đồng. Nhưng để tối ưu hiệu quả và quá trình thực hiện chiến dịch, doanh nghiệp nên đầu tư sử dụng các nền tảng hỗ trợ email marketing, hoặc những đơn vị hỗ trợ phát triển kế hoạch email marketing chuyên nghiệp, tiêu biểu như IMP

Chi phí email marketing
Xem thêm: Doanh nghiệp bán hàng ra nước ngoài có cần vốn không?

3. Các hình thức bán hàng ra nước ngoài với chi phí thấp

Doanh nghiệp có thể bán hàng ra nước ngoài như thế nào? Có một số hình thức đơn giản giúp doanh nghiệp làm được điều đó. 

Bán hàng trên website

Khách hàng trên toàn thế giới có thể mua hàng trực tiếp từ trang web của doanh nghiệp, và doanh nghiệp có thể chuyển đơn đặt hàng đến địa điểm yêu cầu dù ở bất cứ đâu. Đây là một trong những cách nhanh nhất để bán hàng ra nước ngoài. Tuy nhiên, doanh nghiệp sẽ cần hiểu rõ về các cách thức thực hiện và các hạn chế khác nhau của hình thức này, đặc biệt là trong vấn đề vận chuyển.

– Bán hàng thông qua sàn thương mại điện tử

Doanh nghiệp có thể sử dụng các sàn thương mại điện tử như Shopify, eBay, Buy.com và Rakuten để bán sản phẩm của mình ra thị trường nước ngoài, tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng quốc tế. Alibaba, Amazon là một trong những nền tảng bán hàng quốc tế lớn nhất hiện nay, những trang web này hỗ trợ rất tốt cho việc quảng cáo các mặt hàng của doanh nghiệp. 

Bán hàng thông qua sàn thương mại điện tử

Dropshipping

Doanh nghiệp có thể bán hàng ra nước ngoài như thế nào qua dropship? Hiểu một cách đơn giản, đây là hình thức bán hàng mà doanh nghiệp không cần sở hữu kho chứa hàng. Doanh nghiệp sẽ đóng vai trò là nhà bán lẻ, quảng cáo và bán sản phẩm từ nhà cung cấp đến tay người mua hàng, còn việc vận chuyển sẽ là nhiệm vụ của bên cung cấp sản phẩm.

Dropshipping

– Bán hàng order

Đây là hình thức bán hàng khá an toàn, nhưng đôi khi sẽ cần nhiều thời gian hơn so với hình thức bán hàng trực tiếp. Vì sao? Đối với hình thức bán hàng này, doanh nghiệp sẽ không có sẵn hàng, doanh nghiệp sẽ cần đợi khách hàng đặt hàng thành công thì mới nhập hàng về và chuyển đến địa chỉ của khách hàng.

Bán hàng order
Xem thêm: Các hình thức bán hàng ra thị trường nước ngoài với chi phí thấp

4. Bán hàng ra thị trường nước ngoài sao cho hiệu quả?

Để bán hàng ra nước ngoài hiệu quả cũng như tấn công một thị trường mới, chắc chắn doanh nghiệp cần chú ý nhiều điều. Nếu muốn đạt được mục tiêu nhanh chóng nhất, doanh nghiệp sẽ cần thực hiện một số khâu quan trọng, tiêu biểu như: nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng, xây dựng chính sách phát triển thị trường, lựa chọn đúng kênh phân phối, tối ưu hóa cửa hàng trực tuyến, xây dựng chính sách vận chuyển và đổi trả, và cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình. Có như vậy, kế hoạch bán hàng của doanh nghiệp mới có thể suôn sẻ và đạt được kết quả tốt.

Xem thêm:  6 cách bán hàng ra thị trường nước ngoài hiệu quả

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp trả lời câu hỏi “Doanh nghiệp có thể bán hàng ra nước ngoài như thế nào?”. Hãy tham khảo và áp dụng cho chiến lược sắp tới nhé.