4 cách giúp doanh nghiệp cải thiện doanh thu qua email

Email marketing là hình thức tiếp thị đang được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để xây dựng thương hiệu, thúc đẩy các hoạt động thương mại điện tử và củng cố lòng trung thành của khách hàng. Vậy làm cách nào để doanh nghiệp có thể gia tăng doanh số bán hàng thông qua tiếp thị email? Hãy cùng tìm hiểu 4 cách giúp đẩy mạnh doanh thu nhờ vào marketing bằng email ngay sau đây nhé! 

1. Phân đoạn danh sách khách hàng (segmentation)

Phân đoạn danh sách khách hàng (segmentation)

Để có thể tận dụng tối ưu hình thức tiếp thị bằng email giúp tăng doanh thu, việc đầu tiên doanh nghiệp cần làm là phân đoạn khách hàng Thực hiện bước quan trọng này sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng phân đoạn khách hàng mục tiêu thành từng nhóm đối tượng có chung nhu cầu. Thông qua đó, doanh nghiệp sẽ nhận ra điểm khác biệt và xác định được thông điệp cần truyền tải đến từng đối tượng khách hàng.

Trước hết, doanh nghiệp cần khảo sát thị trường, phân tích dữ liệu khách hàng và phân chia danh sách khách hàng thành nhiều nhóm nhỏ. Mỗi nhóm khách hàng sẽ có những nhu cầu khác nhau, do đó doanh nghiệp phải hiểu rõ đặc điểm của từng nhóm để xây dựng chiến lược phù hợp, nhằm đáp ứng mong muốn riêng biệt của họ. Doanh nghiệp nên chú trọng những chi tiết như: sở thích, thói quen, hành vi mua hàng, độ tuổi,… của khách hàng để khâu phân đoạn được chính xác hơn. 

2. Thực hiện cá nhân hóa email (personalization)

Thực hiện cá nhân hóa email (personalization)

Để thực hiện chiến dịch email marketing thành công, doanh nghiệp nên thực hiện cá nhân hóa email. Việc cá nhân hóa email sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được với khách hàng một cách gần gũi hơn, đáp ứng nhu cầu của họ tốt hơn. Doanh nghiệp nên thiết kế những email cá nhân hóa cho những nhóm khách hàng riêng biệt trên danh sách phân đoạn trước đó. 

Khách hàng sẽ thích nhận được những email đáp ứng đúng nhu cầu của họ hơn là những email không liên quan. Do đó, khi doanh nghiệp thực hiện cá nhân hóa email cũng là cách góp phần tăng tỷ lệ mở email, cải thiện doanh số bán hàng. Không những vậy, việc cá nhân hóa email cũng sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí đáng kể và cung cấp thông điệp phù hợp với khách hàng, từ đó giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

3. Áp dụng tự động hoá các chiến dịch 

Áp dụng tự động hoá các chiến dịch

Doanh nghiệp cũng có thể áp dụng tự động hóa các chiến dịch tiếp thị email để góp phần cải thiện doanh thu. Việc sử dụng những chương trình, công cụ tự động hay mẫu email soạn sẵn sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và nhân lực tối ưu. Việc doanh nghiệp áp dụng tự động hóa vào hình thức tiếp thị email sẽ giúp tăng năng suất bán hàng và xây dựng được tệp khách hàng tiềm năng. 

Doanh nghiệp nên kết hợp dữ liệu khách hàng đã phân đoạn, cá nhân hóa và tự động hóa để chiến dịch tiếp thị qua email có thể đạt hiệu quả tốt nhất. Việc sử dụng các loại email nhắc nhở giỏ hàng bỏ quên, email ưu đãi đặc biệt hay email chào mừng cũng là một trong những cách khuyến khích khách hàng hoàn tất quá trình mua hàng, giúp đẩy mạnh doanh thu nhanh chóng hơn.  

4. Tối ưu hoá hiển thị 

Tối ưu hoá hiển thị

Để tăng doanh thu thông qua tiếp thị bằng email, doanh nghiệp cần tối ưu hóa khả năng hiển thị email. Doanh nghiệp nên tạo những dòng tiêu đề, lời mời gọi ấn tượng, hấp dẫn để khuyến khích khách hàng nhấp mở email. Một email có kèm hình ảnh đặc sắc, đa dạng sẽ thú vị hơn so với những mẫu email chỉ toàn chữ. Doanh nghiệp cũng cần thiết kế bố cục email cẩn thận, chỉn chu và đảm bảo thân thiện với mọi thiết bị. Việc thiết kế email cẩn thận sẽ giúp doanh nghiệp loại bỏ những lỗi sai, tạo nên một mẫu email dễ nhìn và bắt mắt cho người đọc. 

Doanh nghiệp cũng cần tận dụng các nút kêu gọi hành động CTA hay có thể sử dụng màu sắc, font chữ khác nhau để nhấn mạnh những nội dung quan trọng. Việc tối ưu hóa khả năng hiển thị của email tiếp thị sẽ giúp doanh nghiệp mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng, khuyến khích hành vi mua hàng để cải thiện doanh số.  

Tiếp thị qua email là một hình thức marketing cực kỳ phổ biến và sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời. Doanh nghiệp có thể ứng dụng marketing qua email vào chiến lược tiếp thị để có thể cải thiện doanh thu và tăng hiệu quả kinh doanh nhanh chóng.