3 Mẫu thiết kế email chuyên nghiệp và hiệu quả

Nếu doanh nghiệp muốn các chiến dịch email marketing của mình trở nên nổi bật và thu hút người đọc, đừng bỏ qua khía cạnh thiết kế email marketing. Thiết kế email tốt không chỉ để thu hút về mặt hình ảnh, điều này còn giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng và cải thiện lợi tức đầu tư tổng thể vào chiến dịch tiếp thị qua email. Nói một cách đơn giản, nếu doanh nghiệp muốn thành công với email marketing, doanh nghiệp nên có những email được thiết kế tốt. Để làm được điều này, tất cả những gì doanh nghiệp cần thực hiện chính là tham khảo và áp dụng những mẫu thiết kế dành cho email marketing dưới đây.

1. Tận dụng tốt Preheader

Tận dụng tốt Preheader

Dữ liệu của chúng tôi cho thấy rằng các email có preheader có tỷ lệ mở trung bình khoảng 29%. Con số đó nhiều hơn gần 7% so với email không có preheader. Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là chỉ có 11% trên tổng số email được bổ sung preheader.

Mặc dù đây chỉ có thể là một mối tương quan, nhưng chúng tôi tin rằng các tiêu đề phụ sẽ hoạt động hiệu quả và đáng để thử. Đặc biệt là việc thêm liên kết “xem thư này trực tuyến” vào preheader của doanh nghiệp sẽ không mất quá nhiều thời gian và nó có thể giúp khách hàng của doanh nghiệp xem được bản tin email, ngay cả khi hình ảnh đã bị ứng dụng email của họ tự động chặn.

Cách tạo ra một preheader tốt

Hãy coi preheader là phần mở rộng của dòng tiêu đề của mẫu email marketing. Đây cũng chính là cơ hội bổ sung mà doanh nghiệp nên tận dụng để cung cấp nhiều giá trị hơn hoặc điều gì đó thú vị hơn mà doanh nghiệp không thể đặt vào dòng chủ đề của mình. Cách tiếp cận tốt nhất là tạo hai yếu tố này theo cặp để preheader xây dựng và nâng cao giá trị cho dòng tiêu đề của doanh nghiệp.

Trong bài viết của chúng tôi về các phương pháp hay nhất về tiếp thị qua email, chúng tôi đã chia sẻ một số ví dụ tuyệt vời sẽ truyền cảm hứng cho doanh nghiệp. Hãy kiểm tra lại chúng ở đây:

Dòng tiêu đề email: Bỏ vào đó mọi thứ. Liên kết bán hàng. Ngay bây giờ.

Nội dung preheader: Đó là sinh nhật của chúng tôi 🎉 Khuyến mãi trên website + Giao hàng & Trả hàng miễn phí để tri ân khách hàng!

Dòng tiêu đề: Bây giờ hoặc không bao giờ!

Preheader: Chỉ còn 8 giờ cho các ưu đãi vào Thứ Hai Điện Tử này.

Chiều dài dòng preheader

Một điều cần lưu ý là khó có thể ước tính bao nhiêu phần trăm dòng preheader của doanh nghiệp sẽ hiển thị trong ứng dụng email của khách hàng, như doanh nghiệp có thể quan sát trong hình ảnh bên dưới.

Nó sẽ phụ thuộc vào chính ứng dụng email, thiết bị mà người nhận email của doanh nghiệp đang sử dụng và độ dài của dòng tiêu đề của doanh nghiệp. Do đó, hãy đảm bảo rằng thông điệp quan trọng nhất của doanh nghiệp được đặt ở phần đầu của dòng preheader.

Các bước thiết kế email marketing cơ bản cho doanh nghiệp từ Blog Imp !

2. Nhấn mạnh hình ảnh thương hiệu

Nhấn mạnh hình ảnh thương hiệu

Để giúp người nhận hình thành mối quan hệ bền chặt hơn với thương hiệu của doanh nghiệp, hãy đảm bảo các mẫu email chuyên nghiệp và phù hợp với nhận dạng trực quan của doanh nghiệp.

Điều này có nghĩa là biểu tượng, ​​hình ảnh, kiểu chữ, màu sắc và các nút kêu gọi hành động của doanh nghiệp cần phải nhất quán với những gì doanh nghiệp đang trình bày trên website chính thức và các kênh tiếp thị khác.

Nếu doanh nghiệp vẫn đang làm việc trên một nhận dạng hình ảnh đã được thiết lập, hãy xem xét những điểm sau:

 • Tạo một bảng phối màu bằng cách sử dụng các màu bổ sung, thú vị. Nếu không biết cách, doanh nghiệp có thể tạo chúng bằng công cụ có tên Coolors (miễn phí). Điều đó có nghĩa là doanh nghiệp sẽ có một bộ màu cụ thể để sử dụng cho các phần riêng lẻ như tiêu đề, CTA và bản sao.
 • Chọn tối đa hai phông chữ hoạt động tốt với nhau (sẽ nói thêm về điều này ở phần sau) và sử dụng chúng trong các email của doanh nghiệp. Một cho tiêu đề và một cho văn bản chính và CTA.
 • Đừng gửi khách hàng những mẫu email phức tạp. Hãy đảm bảo rằng chúng đơn giản, đẹp mắt và dễ nhận biết.
 • Tìm cảm hứng trong các bài viết như thế này trên các website về tiếp thị qua email tốt nhất như ReallyGoodEmails hoặc Email Love.

Logo công ty của doanh nghiệp

Việc thêm biểu tượng công ty vào email có thể giúp doanh nghiệp phân biệt thương hiệu của mình với tất cả các doanh nghiệp khác mà người nhận email sẽ thấy trong hộp thư đến của họ.
Trong chính mẫu email marketing, doanh nghiệp nên thêm biểu tượng công ty vào đầu thư của mình – ở giữa hoặc ở góc bên trái. Một số nhà tiếp thị email cũng thích đặt logo của họ ở chân trang, ngay phía trên phần tuyên bố từ chối trách nhiệm và các liên kết hủy đăng ký.

Bạn cũng có thể nhận thấy rằng trong một số ứng dụng email, logo xuất hiện bên cạnh tên người gửi. Tính năng này không được tất cả các nhà cung cấp hộp thư email hỗ trợ đầy đủ, nhưng một số nhà cung cấp hộp thư lớn hơn đã bắt đầu triển khai.

Giờ đây, doanh nghiệp cũng có thể hiển thị logo của mình trong các email đến từ nhà cung cấp dịch vụ email (Oath, Yahoo!, AOL…). Điều này do phương pháp xác thực mới được gọi là Chỉ báo thương hiệu để nhận dạng tin nhắn (BIMI). Phương pháp này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, do đó nó chỉ được hỗ trợ bởi một số trình duyệt email nhất định, nhưng nó có khả năng cao được sử dụng bởi các dịch vụ khác trong tương lai gần.

3. Làm nổi bật ưu đãi ngay phần tiêu đề

Làm nổi bật ưu đãi ngay phần tiêu đề

Thúc đẩy mọi người mở email của doanh nghiệp chỉ là bước đầu tiên. Để khiến họ nhấp vào phiếu mua hàng của doanh nghiệp, doanh nghiệp cần thu hút họ đọc mẫu email marketing của doanh nghiệp. Một cách tuyệt vời để làm điều này là tận dụng tốt phần nội dung đầu tiên đập vào mắt khách hàng, chủ yếu là dòng tiêu đề của email doanh nghiệp.

Tiêu đề email chủ yếu được sử dụng để tóm tắt lời đề nghị chính của một email nhất định. Nó nằm ở đầu nội dung email và có thể là hình ảnh, văn bản hoặc sự kết hợp cả hai. Tiêu đề email hiệu quả phải nổi bật, truyền đạt rõ ràng nội dung của thông điệp và đưa ra lý do chính đáng để khách hàng tiếp tục đọc email.

Dưới đây là một số yếu tố mà doanh nghiệp nên sử dụng trong tiêu đề email của mình để đạt được điều này:

 • Tên thương hiệu và/hoặc biểu tượng của doanh nghiệp.
 • Menu hoặc thanh điều hướng.
 • Dòng tiêu đề mạnh mẽ tóm tắt ưu đãi chính của doanh nghiệp.
 • CTA dẫn đến trang web của doanh nghiệp.
 • Điều gì đó thú vị hoặc hấp dẫn thu hút sự chú ý ngay lập tức.
 • Các lý do hoặc khuyến khích khác để khách hàng tiếp tục cuộn xuống.

Hãy nhớ rằng tiêu đề của mẫu thiết kế email không phải lúc nào cũng được hiển thị đầy đủ cho tất cả những người nhận email của doanh nghiệp, điều này là do phạm vi thiết bị mà họ có thể sử dụng để mở thư của doanh nghiệp. Hầu hết các thiết bị và ứng dụng email sẽ chỉ hiển thị 300 pixel đầu tiên, vì vậy tiêu đề của doanh nghiệp cần đảm bảo tính thuyết phục để thúc đẩy họ tiếp tục cuộn xuống.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp chọn tạo tiêu đề hình ảnh, hãy đảm bảo cung cấp văn bản ALT (và có khả năng tạo kiểu cho nó) để làm cho thông điệp của doanh nghiệp có tác động hơn đối với những người đăng ký bị chặn hình ảnh trong email của họ vì cài đặt mặc định.

Dưới đây là một ví dụ về tiêu đề email tuân theo một số phương pháp hay nhất được đề cập ở trên:

 1. Logo công ty được hiển thị rõ ràng ở đầu thư.
 2. Tiêu đề được in đậm với nội dung hấp dẫn và tiêu đề phụ ngay bên dưới.
 3. Một hình ảnh hấp dẫn nhưng khó miêu tả ở giữa.
 4. Bong bóng lời thoại củng cố sự quan tâm từ dòng tiêu đề.

Menu và Điều hướng

Đôi khi doanh nghiệp muốn đưa thanh điều hướng lên đầu tiêu đề mẫu email chuyên nghiệp của mình. Đây là một chiến thuật được hầu hết các thương hiệu thương mại điện tử sử dụng để có thể giúp doanh nghiệp thúc đẩy nhiều lượt nhấp chuột hơn đến các mục mới hoặc mục nổi bật trên website của doanh nghiệp.

Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu doanh nghiệp theo dõi các lần nhấp chuột trong từng mục menu riêng lẻ, đồng thời, nó có thể giúp doanh nghiệp phân khúc đối tượng của mình tốt hơn và thậm chí kích hoạt chuỗi email tự động nếu doanh nghiệp đang sử dụng tự động hóa email.

Dưới đây là ví dụ về một bản tin email sử dụng tính năng này để hướng mọi người đến các danh mục sản phẩm khác nhau của họ – Nam, Nữ, Áo và Nón:
Khi sử dụng các thanh điều hướng trong email của doanh nghiệp, hãy đảm bảo kiểm tra xem chúng trông có đẹp và được chia tỷ lệ phù hợp trên tất cả các loại thiết bị khác nhau hay không.

Vì hộp thư đến chỉ có chiều rộng hạn chế và việc chỉ sao chép thanh menu từ website của doanh nghiệp có thể không phải là cách tốt nhất.

Qua những thông tin trên, doanh nghiệp có thể thấy những ví dụ tiêu biểu nhất thể hiện tầm quan trọng của việc thiết kế email marketing khi thực hiện chiến dịch tiếp thị qua email.