14 mẫu Email Customer Winback hiệu quả (2)

8. Đề xuất nhiều loại sản phẩm

Trong ví dụ email này, MistoBox nhắc nhở khách hàng về lý do tại sao họ đăng ký từ đầu (để khám phá các loại cà phê mới). Câu hỏi đơn giản ở đầu mẫu email customer winback này “Điều đó có còn đúng không?”) giúp thương hiệu này chọn lọc ra những người vẫn quan tâm đến dịch vụ bằng câu trả lời “có”, MistoBox sẽ tăng được tỷ lệ quay lại và mua hàng. Thương hiệu cũng giải thích lại cách hoạt động của dịch vụ và đưa ra sáu loại cà phê khác nhau để khuyến khích mọi người nhấp vào. Cuối cùng, họ chỉ ra rằng việc đăng ký sẽ không chiếm quá nhiều thời gian của khách hàng: nếu họ quá bận rộn để chọn một ly cà phê mới trong tháng, MistoBox sẽ làm điều đó cho họ.

Đề xuất nhiều loại sản phẩm

9. Gửi các đề xuất sản phẩm tiếp theo

Dưới đây là một chiến lược thú vị đến từ thương hiệu trang sức Pandora: giành lại khách hàng bằng cách đề xuất họ nâng cấp bản thân. Một tháng sau khi khách hàng mua thứ gì đó, Pandora sẽ gửi cho khách hàng một email tiếp theo với các đề xuất sản phẩm có liên quan đến sản phẩm trước đó và khuyến khích họ làm đẹp hơn phong cách của mình. Đây là một cách tuyệt vời để khuyến khích mua hàng dài lâu, và tạo ra động lực tinh tế để khách hàng tiếp tục mua sắm hơn là một email kêu gọi bình thường. Khi được thực hiện tốt, những loại email này có thể giúp doanh nghiệp tăng tần suất đặt hàng, biến họ thành khách hàng trung thành.

Gửi các đề xuất sản phẩm tiếp theo

10. Mời khách hàng ghé thăm cửa hàng của doanh nghiệp

Chiến dịch customer winback không phải chỉ tập trung vào việc thúc đẩy khách hàng quay lại trang web của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp đang cung cấp một phiếu giảm giá, hãy đề cập rằng nó có thể được sử dụng trực tuyến và trực tiếp tại cửa hàng. Đó là những gì LOFT làm trong ví dụ này.

Thương hiệu đã giúp việc nhận ưu đãi trở nên dễ dàng hơn, bất kể khách hàng quyết định mua sắm trực tuyến (bằng cách nhấp vào CTA hoặc nhập mã giảm giá) hay trực tiếp tại cửa hàng (quét mã vạch). LOFT cũng sử dụng dữ liệu khách hàng mà thương hiệu này có để cung cấp vị trí của cửa hàng gần nhất  và bao gồm cả bản đồ.

Mời khách hàng ghé thăm cửa hàng của doanh nghiệp

11. Tạo cảm giác cấp bách

Trong ví dụ về email này, Baron Fig đã kích thích khác hàng bằng cách kết hợp cảm giác cấp bách với trường hợp nếu bị bỏ lỡ. Thương hiệu đã thực hiện điều này bằng cách cung cấp chương trình giảm giá chỉ có giá trị trong một ngày và nói với người nhận rằng “rất nhiều điều đã xảy ra trong vài tháng qua”. Các CTA được thiết kế bên dưới phiếu giảm giá và ở cuối email đều mời gọi mua sản phẩm mới, một lần nữa ám chỉ rằng có rất nhiều sản phẩm mà họ có thể đã bỏ lỡ. Và để tăng cơ hội giành được khách hàng đã mất thời gian dài quay trở lại, Baron Fig bao gồm các hình ảnh sản phẩm đẹp mắt liên kết đến các danh mục sản phẩm khác nhau. Đây là một cách tiếp cận tuyệt vời để thực hiện chiến dịch này nếu doanh nghiệp muốn gửi cùng một email winback đến tất cả các khách hàng chưa quen thuộc của mình, vì không phải tất cả họ đều quan tâm đến các sản phẩm giống nhau.

Tạo cảm giác cấp bách

12. Tặng một món quà

Nếu doanh nghiệp không muốn giảm giá khi khách hàng không còn hứng thú mua hàng nữa, hãy cân nhắc tặng cho họ một món quà. Cat Lady Box tặng cho những khách hàng đã ngừng sử dụng đèn ngủ miễn phí của mình một món quà khi họ quay lại mua hàng. Vì đây là ưu đãi trong thời gian giới hạn, nên nhiều khả năng người đăng ký sẽ sớm thực hiện hành động mà doanh nghiệp mong muốn. Để khuyến khích họ nhiều hơn nữa, Cat Lady Box đã chia sẻ chủ đề sản phẩm của tháng tới cũng như bốn mặt hàng mà khách hàng sẽ nhận được.

Tặng một món quà

13. Quảng cáo giao hàng miễn phí

Thương hiệu đồ lót ThirdLove khiến email của mình đơn giản hơn với dòng tiêu đề cổ điển “Chúng tôi nhớ bạn” và bản thông điệp siêu ngắn nhắc nhở người nhận về việc đặt mua áo lót trực tuyến của họ dễ dàng như thế nào. Điều chúng tôi thích ở email customer winback này là cách ThirdLove liệt kê hai lợi ích lớn của việc đặt hàng từ họ ngay bên dưới CTA: giao hàng miễn phí cho các đơn hàng trên 50 đô la và miễn phí đổi trả hàng tại Hoa Kỳ. Thương hiệu cũng cho người nhận biết khi nào nhóm hỗ trợ của họ sẵn sàng trợ giúp khách hàng và họ đã bao gồm thông tin này ngay bên dưới CTA “liên hệ với chúng tôi”. Đó là cơ hội cuối cùng để lôi kéo khách hàng trở lại, doanh nghiệp chắc chắn nên đảm bảo rằng doanh nghiệp cho họ cơ hội để được giải đáp các câu hỏi của họ.

Quảng cáo giao hàng miễn phí

14. Đi thẳng vào vấn đề

Có rất nhiều email trao đổi sử dụng nội dung nhẹ nhàng, họ có thể đề cập rằng họ đã không gặp người nhận trong một thời gian hoặc chỉ đơn giản nói rằng họ nhớ khách hàng của mình. Nhưng không phải email này của Le Tote, thương hiệu này đã nói thẳng với người nhận rằng họ nhận thấy khách hàng đã hủy đăng ký. Vì được trình bày dưới dạng một thông điệp được cá nhân hóa, việc trực tiếp nói thẳng này trở nên khá mới mẻ. Sau đó, Le Tote tiếp tục đề cập đến giá trị mà người nhận sẽ nhận được nếu họ đăng ký lại và không quên đính kèm thêm nút CTA màu xanh lam với một thông điệp mạnh mẽ không kém: “Hãy đăng ký lại”.

Đi thẳng vào vấn đề

Để chiến dịch email marketing hiệu quả hơn, đừng quên tham khảo 14 mẫu email customer winback thú vị mà chúng tôi đã cung cấp trên đây nhé.