14 mẫu Email Customer Winback hiệu quả (1)

Nếu thực hiện theo kế hoạch chỉn chu và truyền tải thông điệp hấp dẫn, email customer winback sẽ luôn là vũ khí hiệu quả giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng giá trị lòng trung thành của khách hàng cũng như bảo đảm doanh số. Dưới đây là 14 mẫu email tham khảo chắc chắn không nên bỏ qua.

1. Gợi ý cho họ một cửa hàng thay thế

Có thể nói, các chiến dịch lý tưởng thường được thực hiện nhằm mục đích biến khách hàng mới thành khách hàng lặp lại bằng cách liên tục hướng dẫn họ quay lại cửa hàng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu khách hàng ngừng đặt hàng và doanh nghiệp nhận định họ vẫn chưa hết hứng thú với dòng sản phẩm này, thì nên hướng họ đến các nền tảng bán hàng khác.

Trong mẫu email customer winback này, Death Wish Coffee Company cố gắng giành lại khách hàng bằng cách cho họ biết rằng họ có thể được hưởng ưu đãi giao hàng miễn phí với Amazon Prime khi đặt hàng sản phẩm trên Amazon. Kèm theo đó là nút kêu gọi hành động dẫn đến Amazon, cho phép những khách hàng mở email khi đã hết hạn đăng ký vẫn có thể đặt hàng ngay lập tức. 

Gợi ý cho họ một cửa hàng thay thế

2. Gửi nhiều hơn một email

Doanh nghiệp có thể thử nhiều lần gửi email trước khi giành lại được những khách hàng không còn tương tác với email của họ. Vì vậy, hãy tạo một chiến dịch tương tác lại với nhiều email thay vì gửi một email duy nhất. Ví dụ: thương hiệu Dinnerly đã gửi nhiều customer winback email để thu hút khách hàng trở lại. Trong ví dụ này, họ sử dụng chiết khấu như một động lực để kích thích thực hiện hành động. Dinnerly cũng đã cho thấy được những gì họ đã cải thiện từ lần trước và cung cấp hướng dẫn rõ ràng để sử dụng chiết khấu. 

Gửi nhiều hơn một email

3. Sử dụng sự hài hước để thu hút sự chú ý của khách hàng

Câu lạc bộ Dollar Shave được biết đến với hình thức tiếp thị qua email dí dỏm và email kích thích tương tác này cũng đã thể hiện điều đó. Email này bắt đầu bằng dòng chủ đề gây tò mò (“Bạn đã từng gặp ai khác chưa?”) và chắc chắn sẽ nhận được tỷ lệ mở cao. Nội dung của email đề cập tới chủ đề chia tay, gợi ý cho người đăng ký không hoạt động rằng họ nên quay lại với thương hiệu. 

Sử dụng sự hài hước để thu hút sự chú ý của khách hàng

4. Áp dụng thêm một đề nghị khó cưỡng

Công ty rượu, Winc gửi email khuyến khích này kèm theo lời đề nghị giảm giá 10 đô la trong 21 ngày sau khi khách hàng hủy đăng ký nhận email của họ. Mặc dù điều này có thể khiến khách hàng quay trở lại, nhưng lại không mang hiệu quả lâu dài. Việc giảm giá tốt nhất nên được đưa vào cuối chuỗi email customer winback của như một nỗ lực cuối cùng để giảm bớt khả năng rời đi của khách hàng.

Sau khi thuyết phục được khách hàng quay lại, doanh nghiệp sẽ cần liên tục mang đến trải nghiệm tốt để xây dựng lòng trung thành của khách hàng và đảm bảo rằng họ tiếp tục tương tác với thương hiệu của doanh nghiệp, tương tự như email dưới đây:

Áp dụng thêm một đề nghị khó cưỡng

5. Hướng dẫn khách hàng về các tùy chọn tạm dừng và hủy đăng ký

Nếu doanh nghiệp đang điều hành một thương hiệu dựa trên lượt đăng ký, email customer winback sẽ cho phép họ nhắc nhở khách hàng về các tùy chọn hủy hoặc tạm dừng của mình. Trong ví dụ email này, Netflix đã cam đoan với những khách hàng không còn thích dịch vụ của mình, rằng họ có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào sau khi đã chọn kích hoạt lại tài khoản của mình.

Nội dung ngắn gọn cũng đề cập đến một số lợi ích của việc sử dụng dịch vụ trực tuyến, chẳng hạn như khách hàng có thể xem bất cứ khi nào và Netflix luôn không có quảng cáo. Email được kết hợp với một lời kêu gọi hành động rõ ràng để khách hàng “tham gia lại ngay hôm nay”. Cuối cùng, thương hiệu đã gợi ý hình ảnh của các bộ phim và loạt phim hiện có trên Netflix để thu hút người dùng không hoạt động quay lại. Bước đi này giúp cho email trở nên hấp dẫn hơn là chỉ liệt kê tên các chương trình.

Hướng dẫn khách hàng về các tùy chọn tạm dừng và hủy đăng ký

6. Đề cập đến ưu đãi trong dòng tiêu đề email 

Doanh nghiệp hãy chia sẻ phần quan trọng nhất của thư trên dòng tiêu đề email để đảm bảo rằng chúng gây được sự chú ý, tương tự như Basic Man đã thực hiện với customer winback email này. Dòng tiêu đề “Chúng tôi muốn doanh nghiệp trở lại! Đây là phiếu giảm giá 50%!” được sử dụng để đảm bảo rằng bất kỳ ai vẫn quan tâm đến thương hiệu sẽ mở email này. Khoảng giảm giá 50% chỉ được tính trong một tháng sau khi email được gửi cho khách hàng. Đây phải là thời gian đủ để thương hiệu chứng minh giá trị của mình và giữ chân khách hàng tương tác lại. Ngoài ra, Basic Man còn giúp người mua dễ dàng nhận được chiết khấu bằng cách cung cấp liên kết trực tiếp đến cửa hàng của họ, bao gồm mã giảm giá được chia sẻ trong email.

Đề cập đến ưu đãi trong dòng tiêu đề email 

7. Thu hút lại những khách hàng không hoạt động bằng chiến dịch theo mùa

Doanh nghiệp không cần phải gửi những email winback giống nhau trong suốt cả năm. Trong chiến dịch email này, Blue Apron tập trung vào sự thay đổi của nguyên liệu và món ăn mới với khách hàng cũ để khiến họ quay lại. Bằng cách cung cấp nhiều lựa chọn, thương hiệu này sẽ tăng cơ hội thành công cao hơn. 

Thu hút lại những khách hàng không hoạt động bằng chiến dịch theo mùa

Trên đây là 7 trong 14 mẫu email customer winback để có thể giúp doanh nghiệp định hướng mục tiêu và nội dung cho chiếc dịch của mình. Đừng quên theo dõi phần tiếp theo để khám phá 7 mẫu còn lại nhé.