Tìm kiếm ý tưởng cho chiến dịch tự động hóa tiếp thị là một nỗi trăn trở với không ít các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hãy tham khảo “10 ý tưởng email cho ecommerce cho các doanh nghiệp”  sau đây để tìm kiếm các ý tưởng mới mẻ và phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Vì sao doanh nghiệp ecommerce nên thực hiện email bài bản?

Doanh nghiệp đang phát triển danh sách email của mình và thực hiện chiến dịch email thu hút khách truy cập trở lại bằng các thông báo trên trang web được cá nhân hóa. Nhưng chỉ riêng như vậy thì không thể phát huy hết hiệu quả của email.

Doanh nghiệp cũng cần tránh tình trạng gửi sai thời điểm và khách hàng tiềm năng, vì như vậy sẽ khiến khách hàng từ bỏ doanh nghiệp. Vì thế cần xác định và thực hiện ý tưởng email cho ecommerce một cách bài bản để có hiệu quả tốt nhất.

Vì sao doanh nghiệp ecommerce nên thực hiện email bài bản?

Những ý tưởng chiến dịch email nên thực hiện

1/ Email chào mừng

Email chào mừng sẽ gây ấn tượng ban đầu cho khách hàng. Email cần giới thiệu sơ lược trước khi vào vấn đề chính. Vai trò của email là để cảm ơn những người đăng ký đã tham gia vào danh sách theo dõi doanh nghiệp và đặt kỳ vọng cho những email kế tiếp.

2/ Email tuyển chọn

Nội dung này được tuyển chọn từ những nội dung hay nhất, nhằm cho phép người đăng ký chọn nội dung họ muốn tìm hiểu thêm. Đó là lý do tại sao nhiều trang web có trang “bắt đầu tại đây” và tại sao các trang sản phẩm thường được lọc theo trang bán chạy nhất theo mặc định.

3/ Email giới thiệu

Đây là ý tưởng email cho ecommerce rất quan trọng, nó đi vào trọng tâm của vấn đề doanh nghiệp muốn đề cập với khách hàng. Và cũng có thể là mời khách hàng giới thiệu bạn bè hay gia đình đến với thương hiệu của mình. Email dạng này là một nguồn cung cấp khách hàng tiềm năng hiệu quả và miễn phí.

4/ Email giảm giá

Đây là một hình thức tiếp thị thương mại điện tử hiệu quả. Ví dụ các thương hiệu như Apuls nhận được tỷ lệ chuyển đổi cao tới 5,13% cho email dạng này. Một nghiên cứu của VWO cho thấy 72% người mua sắm Millennial sẵn sàng cân nhắc mua hàng trở lại thông qua giảm giá.

Email giảm giá

5/ Email nhắc việc bỏ quên giỏ hàng

Không phải lúc nào cũng có thể chuyển đổi thành công những đối tượng này thành khách hàng mua sản phẩm. Nhưng doanh nghiệp có thể cố gắng tìm hiểu lý do tại sao họ không hoàn thành đơn đặt hàng của mình. Sau đó, doanh nghiệp có thể cải thiện quy trình thanh toán của mình cho những khách hàng trong tương lai.

6/  Email xác nhận đơn hàng

Mặc dù email xác nhận đơn hàng là một cách khác để thúc đẩy doanh số bán hàng, nhưng nó cũng là một cách để thiết lập kỳ vọng của khách hàng. Hãy nhớ rằng, email xác nhận đơn hàng không chỉ là một biên lai kỹ thuật số. Đó cũng là một cách nhắc nhở người mua hàng rằng mua hàng là một quyết định đúng đắn.

7/ Email bán lại

Có thể doanh nghiệp đã quen với việc bán thêm cũng như bán kèm. Với việc khách hàng lặp lại trung bình chi tiêu nhiều hơn 67% trong các tháng 31-36 sau khi quyết định trở thành khách hàng thường xuyên so với các tháng 0-6, nhiều thương hiệu thương mại điện tử bắt đầu bán thêm sản phẩm cho những khách hàng tiềm năng này.

8/ Email liên kết

Không phải lúc nào email này cũng hoạt động nhưng nó luôn có giá trị nhắc nhở những người mua trước rằng doanh nghiệp vẫn đang nghĩ về họ (ngay cả khi họ đã chuyển sang đối thủ cạnh tranh).

9/ Email khảo sát

Khảo sát khách hàng không chỉ là cung cấp những hiểu biết sâu sắc có giá trị về mục tiêu, mong muốn và nhu cầu của họ, mà còn mang lại cho doanh nghiệp cơ hội để cải thiện hoạt động tiếp thị qua email của mình. Đây là ý tưởng email cho ecommerce khá quan trọng để giúp cho doanh nghiệp có níu chân được khách hàng của mình.

10/ Email cảm ơn

Cảm ơn khách hàng của doanh nghiệp không chỉ là cảm ơn họ đã đăng ký nhận bản tin hoặc mua hàng. Email này là sự khẳng định doanh nghiệp kinh doanh chính là để phục vụ cho những khách hàng này.

Như thế các doanh nghiệp phải có hướng đi riêng cho mình để xác định và chọn lọc ý tưởng  phù hợp nhất. Mong là bài viết “10 ý tưởng email cho ecommerce cho các doanh nghiệp” sẽ mang được nội dung bổ ích, giúp doanh nghiệp chọn lựa được ý tưởng hay nhất cho chiến dịch sắp tới của mình.