10 Ví Dụ Về Email Marketing Cho Cửa Hàng Ecommerce Vào Dịp Lễ

Email marketing là một trong những công cụ tiếp thị hiệu quả với chi phí tối ưu cho các doanh nghiệp ecommerce. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá 10 ví dụ về email marketing cho cửa hàng thương mại điện tử vào dịp lễ. Những mẫu email này sẽ giúp doanh nghiệp có thêm ý tưởng để xây dựng chiến dịch email marketing sắp tới. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Puma

Puma

Ưu đãi lớn từ Puma cho dịp lễ hội, vận chuyển miễn phí + giảm giá lên đến 50%

Mẫu email của Puma nhắm đến nhóm khách hàng thường có thói quen mua sắm muộn trước ngày lễ. Thông điệp chính mà Puma muốn truyền tải là không bao giờ quá muộn để mua quà Giáng Sinh. Điểm độc đáo và nổi bật của chiến dịch này là ưu đãi vận chuyển qua đêm miễn phí. 

Trong nội dung email, ưu đãi chính được nhấn mạnh nhiều lần, từ dòng chủ đề, preheader cho đến banner trung tâm. Ngoài ra, email còn đề cập đến các ưu đãi phụ khác như thẻ quà tặng, hướng dẫn ý tưởng tặng quà và câu hỏi thường gặp về ngày lễ. Nhờ thông điệp và những ưu đãi hấp dẫn, mẫu email này có thể đem lại lợi ích cho thương hiệu bằng cách tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng, đồng thời thúc đẩy doanh số tăng nhanh hơn vào dịp lễ. 

ASOS

ASOS

ASOS lựa chọn phông chữ lớn, tông màu tương phản với nền để làm nổi bật thông điệp

ASOS cũng có một ý tưởng email marketing tương tự như Puma khi muốn truyền tải thông điệp “Vẫn chưa quá trễ để mua quà Giáng sinh”. Đối tượng hướng tới của chiến dịch này là những người mua sắm muộn trước ngày lễ. Điểm độc đáo và nổi bật của chiến dịch này là mẫu email dạng gif. Thông điệp chính của thương hiệu được thiết kế với kích thước lớn và nhấp nháy liên tục ở phần đầu email, giúp thu hút sự chú ý của người đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bên cạnh đó, thương hiệu này đặt CTA ngay chính giữa email để khuyến khích người đọc hành động. CTA là các lựa chọn tiện ích, phù hợp với nhu cầu mua sắm của nhiều nhóm khách hàng khác nhau. Trong số đó, mục sale vẫn luôn được ưu tiên để hấp dẫn người đọc. Chính vì vậy, email này có thể giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ nhấp nhanh chóng, đồng thời giúp tăng khả năng chuyển đổi người đọc sang khách hàng thực tế và tăng doanh thu cho chiến dịch tiếp thị.

Bonobos

Bonobos

Không cần khuyến mãi cũng có thể gây ấn tượng với khách hàng – ý tưởng email to-do list sáng tạo từ Bonobos cho dịp Lễ Tạ ơn 

Bonobos đã có một ý tưởng đơn giản nhưng sáng tạo cho email marketing của mình. Đối tượng hướng tới của chiến dịch này là những người mua sắm trực tuyến. Thông điệp chính của thương hiệu được truyền tải thông qua danh sách việc cần làm (to-do list), với chữ trắng trên nền màu xám đậm. Mẫu email này hỗ trợ chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp bằng cách thu hút người đọc và cho họ thấy doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng như thế nào. Từ đó giúp tăng tỷ lệ tương tác, tăng nhận diện thương hiệu và xây dựng mối quan hệ gắn kết với khách hàng. 

United By Blue

United By Blue

Lời kêu gọi hành động mạnh mẽ từ United By Blue khuyến khích người đăng ký tham gia sự kiện mừng ngày Blue Friday 

Thay vì tập trung vào việc bán hàng, mẫu email đến từ United By Blue trên đây đã khuyến khích người nhận tham gia hoặc tổ chức một cuộc dọn dẹp trong khu vực của họ. Đối tượng hướng tới của chiến dịch này là những người quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, email vẫn bao gồm các thông tin về đợt khuyến mãi đặc biệt ở cuối email.

Thông điệp chính của thương hiệu được truyền tải thông qua lời kêu gọi quen thuộc nhưng có tính thúc đẩy cao. Điểm nổi bật của ví dụ về email marketing này là sự hiểu biết về đối tượng mục tiêu và sự trung thành với sứ mệnh của thương hiệu. Email cho người đọc thấy thương hiệu có những hành động cụ thể trong việc bảo vệ môi trường. Đây là một trong những vấn đề mang tính toàn cầu, do đó, lời kêu gọi từ email đem lại khả năng cao trong việc thu hút những người quan tâm đến vấn đề này.

Chiến lược của United By Blue vừa làm tăng danh tiếng và sức ảnh hưởng cho thương hiệu, vừa đem lại những đóng góp có ích cho cộng đồng và môi trường.

Casper

Casper là một thương hiệu bán nệm và các sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ. Ý tưởng của email marketing này là sử dụng hình ảnh giống như ứng dụng đồng hồ báo thức trên điện thoại, và mỗi báo thức đều có một CTA đặc biệt. Đối tượng hướng tới của chiến dịch này là những người mua hàng có thói quen lướt điện thoại trước khi ngủ hoặc sau khi thức dậy. 

Casper

Ý tưởng thông minh từ Casper khuyến khích người đăng ký tương tác với email từ thương hiệu

Điểm độc đáo và nổi bật của chiến dịch này là sự kết hợp thông minh giữa thiết kế và nội dung. Thông điệp chính của thương hiệu được truyền tải thông qua các biểu tượng đơn giản, nhưng vẫn làm nổi bật thông điệp mua sắm trực tuyến tiện lợi. Email không chỉ thu hút khách hàng nhờ nội dung sáng tạo, mà còn khuyến khích khách hàng hành động mạnh mẽ. 

Spotify

Spotify

Email với thông điệp cá nhân hoá từ Spotify tạo cho người đăng ký cảm giác thích thú 

Spotify đã đưa ra một ý tưởng độc đáo cho email marketing của mình khi tổng kết tất cả những gì người dùng đã nghe trong năm, bao gồm số phút sử dụng ứng dụng, bài hát phổ biến nhất, thể loại yêu thích,… Thông qua việc khuyến khích người dùng hồi tưởng lại những giai điệu họ đã nghe và đọc các dữ liệu về trải nghiệm của chính mình, Spotify vừa có thể xây dựng được kết nối với khách hàng qua email, vừa giúp tăng nhận diện thương hiệu. 

Email từ Spotify thu hút khách hàng với thiết kế sáng tạo và thông điệp cá nhân hóa. Nhờ đó, mẫu email trên có thể tạo ra sự liên kết cá nhân và thúc đẩy người đọc tham gia vào chiến dịch, để khám phá những báo cáo dành riêng cho mình.

Google

Google

Nhìn hành trình của người dùng trong một năm cùng email từ Google 

Google cũng có một ý tưởng tương tự như Spotify khi cho người dùng cơ hội nhìn lại những trải nghiệm và hoạt động của mình trên nền tảng này vào dịp cuối năm. Một số thông tin mà người dùng có thể nhận được trong các mẫu email thống kê này là: số lượt đánh giá, số lượt review, số câu trả lời mà người dùng đã cung cấp,… Điều này giúp tạo sự liên kết cá nhân với người dùng tốt hơn, qua đó khuyến khích họ tăng tương tác trên nền tảng vào năm sau.

Williams Sonoma

Williams Sonoma

Món quà đặc biệt chỉ dành riêng cho những vị khách VIP từ Williams Sonoma 

Email của thương hiệu truyền tải các thông tin về ưu đãi đối với một nhóm khách hàng đặc biệt – đó là những người sở hữu thẻ thành viên. Email làm cho người nhận cảm thấy được ưu ái vì là những người sở hữu chiếc thẻ đen của thương hiệu. Chiến lược này từ Williams Sonoma tạo cho khách hàng cảm giác được đánh giá cao và thúc đẩy họ mua sắm thường xuyên hơn. Từ đó giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi cũng như doanh thu cho chiến dịch.

Taco Bell

Taco Bell

Email với chương trình BOGO mừng ngày lễ từ Taco Bell giúp cải thiện tỉ lệ chuyển đổi

Trong chiến dịch ngày lễ của họ, Taco Bell đã nghĩ ra một ý tưởng thông minh. Mỗi khi khách hàng mua một thẻ quà tặng có giá trị $15, thương hiệu sẽ tặng lại khách hàng một thẻ quà tặng có giá $5 miễn phí. Chiến dịch này làm cho trải nghiệm mua hàng trở nên tích cực hơn vì người mua quà sẽ nhận lại được một món quà khác cho chính mình. Chiến dịch giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ tương tác, tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu.

AWAY

AWAY

Mẫu email của AWAY thông báo cho khách hàng về sự ra mắt của các bộ quà tặng bao gồm các sản phẩm bán chạy nhất (túi đựng mỹ phẩm), được kết hợp với các sản phẩm chăm sóc cá nhân phù hợp. Điểm nổi bật của email này là cấu trúc và thiết kế. Email được thiết kế bố cục hình ảnh song song cùng thông tin sản phẩm đính kèm chi tiết ở mỗi ảnh, dễ đọc và dễ hiểu, đồng thời dùng màu sắc và kiểu chữ phù hợp để nhấn mạnh những điểm quan trọng, cùng với CTA rõ ràng. 

Trên đây là những ví dụ về email marketing giúp các chiến dịch của doanh nghiệp thành công hơn vào dịp lễ. Hy vọng doanh nghiệp đã có được ý tưởng mới cho chiến dịch tiếp thị của mình.