10 mẹo tạo tiêu đề email chào hàng tăng tỷ lệ mở

Với sự cạnh tranh gay gắt trong thời đại chuyển đổi số như hiện nay, việc tạo ra tiêu đề email chào hàng hấp dẫn, và khơi gợi được sự tò mò của khách hàng là cực kỳ quan trọng. Một dòng tiêu đề đủ mạnh mẽ, cuốn hút sẽ giúp tăng tỷ lệ mở và quyết định trực tiếp đến doanh thu bán hàng. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn 10 bí quyết biến tiêu đề email thành công cụ hỗ trợ bán hàng đắc lực! 

1. Các bí quyết tạo tiêu đề email hấp dẫn

Cá nhân hoá tiêu đề

Tiêu đề email chào hàng được cá nhân hóa, tùy chỉnh theo sở thích hoặc hành vi của khách hàng sẽ khơi gợi sự hứng thú của họ, tạo sự kết nối chặt chẽ hơn. Doanh nghiệp có thể sử dụng tên riêng trong dòng tiêu đề như: “Xin chào D, bạn đã nhận được ưu đãi 30% đặc biệt”. 

Không chỉ dùng tên riêng, doanh nghiệp còn có thể tạo nên dòng tiêu đề dựa trên sở thích hoặc hành vi của người tiêu dùng. Ví dụ như: “Chào D, sản phẩm mà bạn yêu thích đang được giảm 50%” hay “Happy Birthday D, quà tặng dành riêng cho bạn!”. 

Tạo dòng tiêu đề với độ dài ngắn

Những dòng tiêu đề ngắn gọn, súc tích cũng giúp thu hút sự chú ý của khách hàng, gia tăng tỉ lệ mở email hiệu quả. Doanh nghiệp có thể sử dụng các mẫu tiêu đề như: 

  • “Ưu đãi giảm 50%” 
  • “Khám phá bí mật làn da hoàn hảo” 
  • “Săn ngay ưu đãi hấp dẫn cho mùa hè” 

Tiêu đề email chào hàng ngắn gọn nhưng vẫn phải đảm bảo làm nổi bật thông tin chính, giúp kích thích người nhận nhấp mở email và đọc tiếp. 

Tạo cảm giác khẩn cấp

Tạo cảm giác khẩn cấp

Hầu hết chúng ta đều có tâm lý FOMO, sợ bỏ lỡ những điều thú vị, hay những cơ hội có lợi cho bản thân. Doanh nghiệp có thể đánh vào nỗi sợ tâm lý này, sử dụng những từ ngữ tạo sự khan hiếm, cấp bách để thôi thúc khách hàng mở email. Chẳng hạn những dòng tiêu đề như: 

“Chỉ còn 24 giờ để mua với giá ưu đãi!”

“Khuyến mãi hấp dẫn – chỉ diễn ra trong hôm nay!”

“Chú ý! Cơ hội cuối cùng để nhận quà” 

Gợi cảm giác tò mò

Con người luôn tồn tại bản tính tò mò nhất định, chúng ta luôn muốn biết nhiều hơn, biết rõ hơn về một bí mật hay vấn đề nào đó. Doanh nghiệp có thể tận dụng điều này và tạo các tiêu đề hấp dẫn, kích thích khách hàng nhấp mở để tìm hiểu kỹ hơn. 

Ví dụ như sử dụng những câu hỏi lấp lửng hoặc thông điệp mơ hồ để khơi gợi cảm giác tò mò. 

“Bí mật làm đẹp chỉ dành riêng cho bạn!”

“Bạn đã biết cách sở hữu làn da đẹp như sao Hàn chưa?”

“Đằng sau cánh cửa, có gì đang chờ đợi bạn?”  

Xây dựng cuộc đối thoại

Mẹo tiếp theo để sở hữu một tiêu đề email chào hàng hấp dẫn, lôi cuốn là hãy tạo nên một cuộc trò chuyện gần gũi, thân thiện hơn là một thông báo. Doanh nghiệp có thể khơi gợi ra một vấn đề và thể hiện mong muốn nhận được câu trả lời từ khách hàng, khuyến khích họ tương tác, tham gia vào cuộc đối thoại như: 

“Nhận xét của bạn rất quan trọng với chúng tôi!”

“Chia sẻ ý kiến và nhận ngay ưu đãi đặc biệt từ chúng tôi.”

“Hãy cùng nhau tạo nên một trải nghiệm tuyệt vời hơn!”

Thêm một lời đề nghị

Thêm một lời đề nghị

Doanh nghiệp cũng có thể cân nhắc đưa ra một lời đề nghị hành động, kèm theo một ưu đãi đặc biệt để giúp khách hàng nhận ra lợi ích và thực hiện điều mà doanh nghiệp muốn. Một số mẫu tiêu đề thương hiệu có thể tham khảo như: 

“Mua ngay và nhận quà tặng giá trị lên đến [giá trị]!”

“Nhận ngay ưu đãi đặc biệt cho lần mua đầu tiên!”

“Hãy tham gia chương trình và nhận [phần thưởng] từ chúng tôi!” 

Xem xét bối cảnh hợp lý

Một tiêu đề email chào hàng hiệu quả, lôi cuốn là nhờ vào sự phù hợp với thời gian, bối cảnh. Doanh nghiệp có thể xem xét và tạo nên những tiêu đề dành riêng cho các tình huống, trường hợp đặc biệt để thu hút sự chú ý của khách hàng, khuyến khích họ nhấp mở email. Chẳng hạn như: 

“Dưỡng da đón tết cùng [tên thương hiệu] – Ưu đãi đặc biệt chào năm mới!”

“Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam – Nhận voucher giảm ngay [giá trị]!”

“Giáng Sinh ấm áp – Mua 1 tặng 1 cho mùa lễ hội!”

Đưa ra lời đề nghị thông minh 

Doanh nghiệp cũng có thể đưa ra những mẹo hay, phương pháp thông minh để giúp khách hàng giải quyết vấn đề mà họ đang gặp phải. Việc này sẽ giúp thu hút sự chú ý, khơi gợi tò mò và khuyến khích khách hàng mở email. Bạn có thể tham khảo một số mẫu tiêu đề như: 

“Làm đẹp tại nhà với những mẹo dưỡng da từ chuyên gia!”

“Bí quyết giảm stress độc quyền bằng trị liệu tự nhiên!”

“Lựa chọn thông minh cho một làn da hoàn hảo – Xem ngay!”

Tận dụng các icon cảm xúc

Khi khách hàng đã quá chán nhận những email toàn chữ thì việc sử dụng các icon cảm xúc sẽ khiến email của doanh nghiệp trở nên nổi bật hơn. Việc tận dụng các icon đầy màu sắc còn giúp tạo ra sự gần gũi, thân thiện và mang lại cảm giác vui vẻ, tích cực cho khách hàng. Chẳng hạn như: 

“🎉 Đón mừng ngày thành lập, giảm giá 20%!”

“🔥 Mở hộp bất ngờ – Nhận quà siêu đặc biệt!”

“🌟 Sự kiện lớn – Hãy tham gia cùng chúng tôi!”

Tuy nhiên, hãy sử dụng các icon một cách phù hợp và vừa phải, không nên lạm dụng chúng quá nhiều khiến cho khách hàng mất tập trung vào thông tin chính. 

Sáng tạo pre-header phù hợp

Và cuối cùng chính là đừng quên tận dụng phần pre-header khi gửi email chào hàng. Pre-header là phần nội dung tóm tắt, nằm phía sau tiêu đề và được hiển thị ngay trong hộp thư, cũng có khả năng thu hút sự chú ý của khách hàng tương tự tiêu đề. 

Do đó hãy sáng tạo nội dung pre-header sao cho độc đáo và ấn tượng, giúp tăng cường hiệu quả của tiêu đề, khuyến khích khách hàng mở và tương tác với nội dung email của doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo một số cách tạo pre-header như: 

“Chào D, bạn có muốn thử ứng dụng mới ra mắt của chúng tôi không? Đăng ký bản dùng thử miễn phí 30 ngày” 

“Chào D, chúng tôi gửi đến bạn một ưu đãi độc quyền. Đăng ký để nhận ngay!” 

2. Một số ví dụ đáng tham khảo 

Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về một số ví dụ tiêu đề email chào hàng hấp dẫn của các thương hiệu lớn, để có thêm ý tưởng cho riêng doanh nghiệp của bạn nhé! 

Caraway – Gợi cảm giác tò mò mạnh mẽ

Caraway - Gợi cảm giác tò mò mạnh mẽ

Thương hiệu chuyên về dụng cụ nấu nướng Caraway đã tăng tỷ lệ mở email mạnh mẽ nhờ vào dòng tiêu đề “Are You Cooking With Toxins?”. Bằng cách tạo ra một câu hỏi trực tiếp và đánh vào tâm lý quan tâm đến sức khỏe, thương hiệu này đã kích thích khách hàng nhấp mở email và tương tác với nội dung của họ. Tiêu đề email này thu hút người nhận với việc khơi gợi sự tò mò về vấn đề sức khỏe, gia tăng khả năng mở email và tạo hứng thú cho khách hàng.

Fenty Beauty – Tạo cảm giác khẩn cấp 

Fenty Beauty - Tạo cảm giác khẩn cấp 

Fenty Beauty đã ứng dụng hoàn hảo hiệu ứng tâm lý FOMO vào tiêu đề email, với thông điệp “LAST CHANCE! Enjoy 25% OFF” để thôi thúc người nhận mở thư. Thương hiệu này đã sử dụng cụm từ “LAST CHANCE” để tạo cảm giác cấp bách, kết hợp cùng ưu đãi giảm giá hấp dẫn để khuyến khích khách hàng hành động. Tiêu đề email chào hàng này cũng được tăng cường hiệu quả nhờ vào thông điệp rõ ràng, súc tích và tạo được sự hứng thú cho người tiêu dùng. 

Kylie Cosmetics – tặng quà miễn phí

Kylie Cosmetics - tặng quà miễn phí

Khách hàng thường không quan tâm nhiều đến tính năng, thay vào đó họ chú ý nhiều hơn về lợi ích mà mình nhận được. Và do đó, tiêu đề email “BUY A LIP KIT, GET A FREE GIFT!” của Kylie Cosmetics đã hiệu quả, vì đã làm nổi bật lợi ích mà người dùng có thể nhận được khi mua hàng. Bằng cách cung cấp một ưu đãi hấp dẫn, cùng từ “FREE” để khiến khách hàng không muốn bỏ lỡ cơ hội này, khuyến khích họ mở email và thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả. 
Trên đây là 10 mẹo giúp bạn tạo nên dòng tiêu đề email hấp dẫn, cuốn hút người đọc và thôi thúc họ click mở thư. Bạn có thể kết hợp các mẹo trên cùng những ví dụ tham khảo để sáng tạo nên tiêu đề email chào hàng độc đáo, ấn tượng của riêng doanh nghiệp mình!