Doanh nghiệp có thể làm gì để đảm bảo các chiến dịch email marketing của mình thật sự hiệu quả? Dưới đây là danh sách 10 mẹo để có các chiến dịch email thương mại điện tử tốt hơn.

1. Gửi email đúng thời điểm

Quy trình tự động hóa tiếp thị sẽ giúp bạn gửi email thuyết phục khi khách hàng tiềm năng của bạn có khả năng chuyển đổi cao nhất.

Gửi email đúng thời điểm
Tỷ lệ tương tác qua email so sánh như thế nào đối với email được kích hoạt và các loại tin nhắn khác. Dữ liệu từ Email Marketing Benchmarks.

2. Cá nhân hóa các chiến dịch email của bạn

Đừng chỉ dựa vào các chiến dịch email bao quát không nhắm đến các đối tượng cụ thể. Hãy đảm bảo rằng nội dung và lập luận sử dụng khi giao tiếp có liên quan đến đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp đang cố gắng chuyển đổi.

Cá nhân hóa các chiến dịch email của bạn

3. Làm cho nội dung lôi cuốn hơn

Hãy nghiên cứu để hiểu rõ các loại nội dung hấp dẫn nhất đối với khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Có nên kèm video trong email không? Hoặc có nên dùng thông tin về người nhận để thiết kế nội dung phù hợp? Hãy luôn luôn phân tích kết quả của các chiến dịch trước và sử dụng dữ liệu có lợi cho bạn doanh nghiệp.

4. Luôn tối ưu hóa

Luôn tối ưu hóa

Tin tưởng giác quan và quyết định của mình là hợp lý, nhưng chúng ta thường thiên vị và chọn những thứ chúng ta quen thuộc hơn là những gì tốt nhất cho chúng ta. Điều này cũng dễ dàng xảy ra với các chiến dịch email của doanh nghiệp. Hãy tập cách sử dụng dữ liệu để xây dựng các thử nghiệm A / B và tối ưu hóa các chiến dịch của doanh nghiệp và giành chiến thắng trong cuộc chạy đường dài.

5. Yêu cầu khách hàng giúp đỡ

Yêu cầu khách hàng giúp đỡ

Khi tối ưu hóa thông tin liên lạc qua email, đừng quên yếu tố quan trọng đằng sau tất cả những gì bạn đang làm – khách hàng của doanh nghiệp.

Yêu cầu khách hàng của doanh nghiệp cho phản hồi để tìm hiểu thêm về những gì họ đang tìm kiếm.

Sử dụng email khảo sát để hiểu rõ hơn về họ, khắc phục những nghi ngờ của họ và cải thiện chiến dịch email của doanh nghiệp.

Và đừng đặt rào cản ngăn cản khách hàng chia sẻ tiếng nói và suy nghĩ của họ. Hãy thay đổi địa chỉ email no-reply đó dần thành một phương pháp nhân văn hơn.

Đừng biến nó thành một chiêu trò tiếp thị. Bắt đầu quan tâm hơn đến ý kiến ​​của khách hàng bất cứ khi nào có thể, hãy sửa chữa những khúc mắc và khó khăn của khách hàng.

6. Sử dụng bằng chứng xã hội cho các chiến dịch tiếp thị hiệu quả hơn

Khi doanh nghiệp đã áp dụng phương pháp hay nhất trước đó, đừng dừng lại – hãy biến khách hàng của doanh nghiệp thành những người ủng hộ thương hiệu. Đánh giá ​​của khách hàng là một phần tiếp thị tốt nhất mà doanh nghiệp từng có. Và cuối cùng khi nó xảy ra, hãy đảm bảo rằng phản hồi của khách hàng được đánh giá cao và những người khác biết về nó.

Sử dụng bằng chứng xã hội cho các chiến dịch tiếp thị hiệu quả hơn

7. Phân khúc đối tượng

Phân khúc đối tượng

Không phải tất cả khách hàng đều giống nhau, chúng ta đều biết điều đó. Nhưng chỉ có một số nhà tiếp thị thay đổi cách họ giao tiếp trong các chiến dịch email dựa trên đối tượng mà họ đang nhắm mục tiêu.

Vì vậy, hãy làm nên khác biệt và hiểu rằng những khách hàng tốt nhất của bạn là người như thế nào. Liệu họ là những người có chi tiêu cao, những người có giá trị đặt hàng trung bình cao hay những người thiết lập xu hướng? Tất cả đều nên được đối xử một cách công bằng.

Tất cả họ có cần doanh nghiệp thuyết phục bằng mã giảm giá để mua dòng sản phẩm mới không? Hoặc là chỉ cần để họ là những người đầu tiên có thể mua được các sản phẩm mới ấy? Đây là những loại câu hỏi bạn sẽ muốn trả lời trước chiến dịch email tiếp theo của mình.

8. Sử dụng những từ ngữ mạnh mẽ để làm cho bản sao của doanh nghiệp hiệu quả hơn nữa 

Sử dụng những từ ngữ mạnh mẽ để làm cho bản sao của doanh nghiệp hiệu quả hơn nữa

Các chiến dịch email thương mại điện tử thường tập trung vào hình ảnh đẹp và thiết kế hào nhoáng. Nhưng đó không phải là tất cả để chiến dịch email thành công.

Bản sao email cũng quan trọng như vậy. Vì vậy, hãy chú ý đến nó.

Đầu tiên, hãy bắt đầu với dòng tiêu đề của doanh nghiệp. Hơn một nửa số người nhận email đưa ra quyết định có mở email hay không dựa trên một yếu tố duy nhất đó – tiêu đề.

Sau đó, đi với preheader, tiêu đề và các nút kêu gọi hành động của doanh nghiệp.

Tất cả các yếu tố này sẽ củng cố thông điệp của doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp chuyển đổi người nhận thành người mua.

9. Nhắm đến tất cả các thiết bị

Nhắm đến tất cả các thiết bị

Doanh nghiệp có thể đã nghe câu này quá nhiều lần rồi, nhưng tôi sẽ nói thêm một lần nữa.

Khi thiết kế các chiến dịch email, trang đích và chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp – hãy tập trung vào tất cả các thiết bị mà khách hàng của bạn có thể đang sử dụng để truy cập chúng.

Nếu một yếu tố duy nhất trong phương trình này không hoạt động, doanh nghiệp có thể đang lãng phí ngân sách tiếp thị và sự quan tâm của khách hàng.

Hãy chú ý đến hình ảnh, kích thước và vị trí của các nút kêu gọi hành động, trang sản phẩm, quy trình thanh toán và mọi thứ khác mà khách hàng của doanh nghiệp có thể gặp phải trên đường đi.

Doanh nghiệp sẽ muốn trải nghiệm mượt mà và ít bị va chạm nhất có thể.

10. Chú ý đến tần suất gửi thư của doanh nghiệp

Chú ý đến tần suất gửi thư của doanh nghiệp

Thỉnh thoảng, tất cả chúng ta đều phải cân nhắc xem có nên để gửi thêm một chiến dịch email nữa hay không. Chúng ta làm điều đó với suy nghĩ rằng nó có ít tác hại và kết quả chỉ có thể tốt cho doanh nghiệp.

Mặc dù trong nhiều trường hợp điều đó có thể đúng, nhưng dữ liệu từ nghiên cứu của chúng tôi dường như đưa ra một kết luận khác.

Trước khi quyết định tăng tần suất gửi thư, hãy đảm bảo doanh nghiệp phân tích dữ liệu cẩn thận và lưu ý khi bạn thực hiện các thay đổi.

Lý do số một khiến người đăng ký chọn không tham gia các chiến dịch email là vì họ nhận được quá nhiều email nói chung.

Đồng thời, tổng doanh thu bạn sẽ kiếm được từ chiến dịch có thể lớn hơn chi phí thu hút khách hàng mới thay thế những khách hàng đã hủy đăng ký.

Dù đưa ra quyết định thế nào, hãy đảm bảo rằng các mục tiêu dài hạn của doanh nghiệp không bị hy sinh bởi các kế hoạch ngắn hạn của doanh nghiệp.

Nguồn: GetResponse